Nga mời các đồng sự Việt Nam tới Matxcơva dự triển lãm hàng không

ANTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm của Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev tới Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov đã gửi lời mời đến đại diện Việt Nam tham dự 2 sự kiện quốc tế lớn nhất sẽ được tổ chức vào cuối năm tại Nga: Diễn đàn Kinh tế St. Petersburg và Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế tại Zhukovsky, Matxcơva.  

Trên chuyến bay tối 7-4, kết thúc chuyến thăm Việt Nam, Bộ trưởng Denis Manturov cho biết, sự tham gia của các đại diện Nga và Việt Nam tại các hội thảo, diễn đàn, triển lãm và hội chợ là một trong những cách hiệu quả để tăng cường hợp tác song phương, đồng thời nâng cao nhận thức của các bên về năng lực kinh tế và công nghiệp của các nước.

“Tôi xin được mời tất cả các doanh nhân Việt Nam tới tham dự Diễn đàn Kinh tế Quốc tế và vào tháng 8 tới là Triển lãm Hàng không và Vũ trụ “MAKS – 2015” diễn ra 2 năm 1 lần tại Zhukovsky,” Bộ trưởng Bộ Công Thương Denis Manturov nói.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga Denis Manturov

Cũng theo ông Denis, từ 18 đến 20-6, Nga sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St. Petersburg. Diễn đàn dự kiến sẽ thảo luận triển vọng phát triển của kinh tế thế giới và khu vực trong bối cảnh thách thức về địa chính trị và thách thức mà chính phủ của các cường quốc trên thế giới đang phải đối mặt.

Từ ngày 25 đến 30-8, một trong những sự kiện lớn trong ngành hàng không thế giới – Triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế “MAKS – 2015” sẽ diễn ra tại Zhukovsky, Matxcơva. Tham gia vào diễn đàn hàng không là một cơ hội lớn để làm quen với những phát triển mới nhất trong lĩnh vực công nghệ hàng không và để chiêm ngưỡng nguyên mẫu của máy bay và hệ thống vũ khí.

Triển lãm trước đó"MAKS-2013" có sự tham dự của gần 300 nhà triển lãm từ 44 quốc gia. Nhiều hợp đồng và thỏa thuận được ký kết với tổng số tiền hơn 21,2 tỷ USD. Số lượng khách đến triển lãm hàng không vượt quá 350.000 người.

Vì lẽ đó, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga rất hy vọng các đồng sự, các nhà báo Việt Nam sẽ nhân dịp này đến dự để tăng cường hợp tác song phương, đồng thời hiểu rõ hơn về tiềm năng hợp tác kinh tế, công nghiệp giữa hai nước Việt - Nga.