Nga lần đầu trình làng chiến đấu cơ Su-30SME

  • 19/02/2016 19:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Theo một nguồn tin từ ngành công nghiệp quốc phòng Nga, công ty Sukhoi mới trình làng phiên bản xuất khẩu của tiêm kích đa nhiệm Su-30SME tại triển lãm Singapore Airshow 2016.

“Máy bay Sukhoi Su-30SME (bản xuất khẩu của Su-30SM) đã lần đầu tiên xuất hiện trong một triển lãm quốc tế”, nguồn tin này cho hay.

Nga lần đầu trình làng chiến đấu cơ Su-30SME ảnh 1Mô hình máy bay Su-30SME xuất hiện tại Singapore Airshow 

Không giống với chiến đấu cơ Su-30MKI, Su-30SME không dùng các thiết bị điện tử hàng không của Pháp mà thay thế toàn bộ bằng các loại do Nga tự phát triển. Điều này được cho là sẽ giảm giá thành, đồng thời tăng cường khả năng chiến đấu của chiếc máy bay.

Theo nguồn tin trên, các khách hàng từ Đông Nam Á, Trung Đông và Bắc Phi đã bày tỏ sự quan tâm đến chiếc máy bay này.

Su-30SM là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để giành lợi thế trên không lẫn tấn công mục tiêu trên mặt đất. Động cơ có khả năng thay đổi véc-tơ đẩy khiến Su-30SM có thể điều hướng linh hoạt ngay cả khi ở tôc độ cao.

Su-30SM có thể mang theo khối lượng lớn vũ khí bao gồm các tên lửa không đối không, không đối đất và bom dẫn đường, trong khi, loại radar nó sử dụng là radar kiểm soát đa nhiệm Bars.

Su-30SM có thể được sử dụng để huấn luyện phi công cho chiến đấu cơ tương lai PAK FA. Su-30SM đã được sản xuất cho không quân Nga từ năm 2012 và đang xuất hiện trong chiến dịch không kích chống khủng bố tại Syria.

Cách đây ít lâu, Belarus vừa thông báo kế hoạch mua sắm chiến đấu cơ Su-30SM của Nga sau năm 2020. 

Theo Tass

Tin cùng chuyên mục