Nga lần đầu tiên công bố số quân nhân thiệt mạng khi tham chiến ở Syria

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Giới chức Nga mới đây đã lần đầu tiên thông báo về số binh sĩ của quân đội nước này thiệt mạng khi họ tham gia chiến dịch quân sự chống khủng bố ở Syria từ năm 2015 đến nay.
Syria đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề

Syria đã bị chiến tranh tàn phá nặng nề

“Tổng cộng 112 quân nhân đã thiệt mạng kể từ khi Nga tham gia chiến dịch chống khủng bố tại nước cộng hòa Ả Rập. Chúng tôi chỉ đang nói về những người phục vụ trong quân đội Nga, chứ không tính đến những mất mát nghiêm trọng xảy ra trong hàng ngũ lính đánh thuê từ Công ty quân sự tư nhân (PMC)”, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), ông Andrei Krasnov nói trong buổi họp hôm 15-3.

Theo một số nguồn tin, trong tương lai gần, quân đội Nga tiếp tục điều thêm nhân lực và khí tài đến nước Cộng hòa Ả Rập, để tăng cường sức mạnh giúp họ nhanh chóng tiêu diệt sạch các phần tử khủng bố đang còn hiện diện ở Syria.

Nga bắt đầu can thiệp quân sự vào Syria từ tháng 9-2015 theo lời mời hợp pháp của chính phủ Damascus. Kể từ đó, họ đã giúp chính quyền Tổng thống Bashar Al-Assad giải phóng nhiều vùng lãnh thổ do các lực lượng phiến quân chiếm đóng. Qua đó, đặt nền móng vững chắc giúp quốc gia Ả Rập tìm kiếm một tương lai chính trị tươi sáng và chấm dứt hoàn toàn cuộc nội chiến khốc liệt kéo dài tròn 10 năm.

Cuộc nội chiến ở Syria nổ ra vào tháng 3-2011 đã khiến gần nửa triệu người thiệt mạng, hơn một triệu người bị thương và khiến một nửa dân số của đất nước phải di dời, trong đó có hơn 5 triệu người phải tị nạn.