Nga chuyển giao cho Syria máy bay chiến đấu mạnh nhất ở Trung Đông

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quân đội Syria mới đây đã nhận được loạt máy bay chiến đấu tối tân MiG-29 của Nga. Điều này có thể giúp không quân Syria trở thành lực lượng mạnh nhất trong khu vực Trung Đông.
Các chiến đấu cơ của Nga

Các chiến đấu cơ của Nga

Theo nguồn tin, nếu cách đây vài năm, quân đội Syria (SAA) không thể công khai chống lại các cuộc tập kích của Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Israel, thì ngày nay, với việc tái trang bị tiêm kích MiG-29 của Nga, quốc gia Ả Rập không những có thể sẵn sàng đối đầu với lực lượng đối phương, mà còn bỏ xa các nước trong khu vực vẫn tiếp tục sử dụng máy bay chiến đấu F-15 và F-16 của Mỹ.

Các chuyên gia quân sự lưu ý đến thực tế là, với sự xuất hiện của MiG-29SMT trong kho vũ khí của không quân Syria, các máy bay chiến đấu nước ngoài đột ngột ngừng xâm nhập không phận Syria, ít nhất là ở những khu vực do SAA kiểm soát.

“Nếu cần thiết, các chiến đấu cơ Syria có thể công khai đối đầu với máy bay của lực lượng phòng vệ Israel (IDF) - có lẽ ngoại lệ duy nhất là máy bay chiến đấu F-35, vì phiên bản MiG-29SMT vượt trội hơn tất cả các máy bay chiến đấu khác trong biên chế của Tel Aviv”, các chuyên gia phân tích quân sự của Avia-pro khẳng định.

Bên cạnh đó, họ cũng lưu ý rằng, trong tương lai gần, không quân Syria có thể sẽ nhận được các máy bay chiến đấu hạng nhẹ MiG-35, điều này sẽ làm tăng thêm khả năng phòng thủ của nước Cộng hòa Ả Rập.

Được biết, trước đó, một số nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng Syria nói rằng, lực lượng vũ trang Damascus thực sự quan tâm đến máy bay chiến đấu MiG-35 của Nga.