Nga không kích ác liệt đáp trả cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ Hmeimim

ANTD.VN -Không quân Nga tối ngày 5-8 đã mở đợt tấn công lớn ở phía đông bắc Latakia sau khi các tay súng thánh chiến bắn một số tên lửa nhằm vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria.

Nga không kích ác liệt đáp trả cuộc tấn công của phiến quân nhằm vào căn cứ Hmeimim ảnh 1

Căn cứ không quân Hmeimim của Nga ở Syria

Theo nguồn tin từ chính quyền Latakia, không quân Nga đã tiến hành nhiều cuộc không kích vào các thị trấn Kabani và Sirmaniyeh hiện do phiến quân thánh chiến nắm giữ, cùng  một số địa điểm ở khu vực Jabal Al-Akrad.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, những cuộc không kích này nhằm đáp trả việc các phần tử thánh chiến đã phóng một số tên lửa về phía căn cứ không quân Hmeimim, gây ra một số vụ nổ lớn.

Thông tin thiệt hại mà phiến quân phải hứng chịu trong đợt tấn công mới nhất này của quân đội Nga hiện vẫn chưa được công bố.

Tuy nhiên, phiến quân đã bác bỏ cáo buộc của Nga, phủ nhận tấn công tên lửa vào căn cứ không quân Hmeimim.

Thông thường, các nhóm Hồi giáo cực đoan hay sử dụng máy bay không người lái tấn công để ném bom căn cứ không quân Hmeimim, tuy nhiên, rất ít chi tiết được Bộ Quốc phòng Nga công bố liên quan đến vụ việc trên. Họ chỉ nhấn mạnh rằng, không có binh sĩ nào thiệt mạng hay bị thương do ảnh hưởng từ cuộc tấn công của phiến quân.