Nga khẳng định không đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 11-10, hãng tin Sputnik cho biết trả lời câu hỏi về những thông tin cho rằng Matxcơva chuẩn bị thực hiện các vụ tấn công bằng vũ khí hủy diệt hàng loạt, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ryabkov nêu rõ Nga không đe dọa sử dụng loại vũ khí này nhằm vào các nước khác.
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov

Cùng ngày, hãng tin RIA Novosti dẫn lời Thứ trưởng Ryabkov để ngỏ khả năng Nga thực hiện các biện pháp đáp trả phù hợp trước sự can dự ngày càng tăng của Mỹ và các nước châu Âu vào cuộc xung đột Ukraine.

Về vấn đề này, ngày 10-10, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nêu rõ Washington và các đồng minh đang ngày càng tiến gần “lằn ranh đỏ” khi họ tiếp tục cung cấp vũ khí cho Ukraine. Trong cuộc điện đàm với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cam kết tiếp tục cung cấp viện trợ quân sự cho Kiev.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 11-10, lãnh đạo các nước thành viên Nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) tổ chức một cuộc họp khẩn cấp trực tuyến về những diễn biến mới trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ngày 10-10, Tổng thống Zelensky đã điện đàm với nhiều nhà lãnh đạo phương Tây, gồm Thủ tướng Anh Liz Truss, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.