Nga: Hơn 1.000 tay súng IS bị tiêu diệt trong chiến dịch giải phóng Palmyra của Syria

ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-3 cho biết, trong chiến dịch giải phóng thành cổ Palmyra, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã tiêu diệt hơn 1.000 phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nga: Hơn 1.000 tay súng IS bị tiêu diệt trong chiến dịch giải phóng Palmyra của Syria ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tiến vào giải phóng Palmyra

"Chỉ trong thời gian ngắn, IS đã phải chịu thiệt hại lớn ở Palmyra, khi để mất một số lượng lớn phiến quân, khoảng hơn 1.000 tên, trong đó có một số chiến binh người nước ngoài”, nguồn tin từ bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bắt đầu từ tháng 2-2017, quân đội Syria và các lực lượng đồng minh đã phát động một chiến dịch giải phóng thành phố cổ Palmyra.

Ngày 2-3-2017, quân đội Syria tuyên bố giành lại Palmyra, kể từ khi thành phố này rơi vào tay IS vào tháng 12-2016. Việc tái chiếm thành cổ Palmyra được coi là bước tiến lớn trong việc đẩy lùi IS ra khỏi lãnh thổ Syria.

Được biết, các chiến đấu cơ Su-24, Su-25, Su-30 và Su-34 cùng trực thăng Kamov-52 và các máy bay không người lái Nga đã hỗ trợ đắc lực cho quân đội Syria trong chiến dịch giải phóng Palmyra khỏi ách chiếm đóng của phiến quân IS.

Tờ báo Izvestia (Nga) ngày 3-3 tiết lộ, sau chiến thắng vừa qua tại thành phố cổ Palmyra, quân đội Syria đang lên kế hoạch mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm quét sạch phiến quân IS ở Deir ez-Zor.

"Thành phố Palmyra sẽ là điểm khởi đầu trong chiến dịch giải phóng Deir ez-Zor, cách Palmyra khoảng 200 km về phía đông bắc, của lực lượng chính phủ Damascus", tờ Izvestia viết.