Nga dội bom phá hủy đoàn xe chở dầu lậu đang đi từ Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ

  • 10/01/2021 14:55
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga tối ngày 8-1 đã tiến hành cuộc không kích dữ dội, phá hủy một số số phương tiện chở dầu lậu đang di chuyển từ Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ.
Nga dội bom phá hủy đoàn xe chở dầu lậu đang đi từ Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ ảnh 1

Nga không kích nhằm vào đoàn xe chở dầu lậu đang đi từ Syria đến Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8-1-2021

Theo nguồn tin, hoạt động buôn lậu dầu của các phiến binh Syria thân Ankara đã bị quân đội Nga phát hiện, sau đó các máy bay chiến đấu của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã ra đòn, kết quả là, một đoàn xe chở dầu lậu đang di chuyển từ nước Cộng hòa Ả Rập đến Thổ Nhĩ Kỳ đã bị phá hủy.

Theo ghi nhận từ nguồn tin "Sentry Syria", hoạt động của không quân Nga vào đêm hôm 8-1 là rất hiệu quả.

Trong đoạn video được giới thiệu, có thể thấy hậu quả mà phiến quân, lực lượng đang cố gắng buôn lậu dầu qua biên giới, phải hứng chịu từ cuộc không kích của máy bay quân sự Nga là rất lớn. Một số nguồn tin cho biết, ít nhất ba phương tiện bị phá hủy hoàn toàn, trong khi có thông tin rằng, tất cả các phương tiện chở dầu lậu đều bị hư hại, do đó chúng không thể vượt ra khỏi lãnh thổ của nước Cộng hòa Ả Rập.

“Đoàn xe chở dầu vừa đi qua khu vực thành phố Al-Bab thì bị tấn công. Từ xa cũng có thể thấy những cột khói lớn bốc cao và nghe thấy những tiếng nổ lớn”, một nguồn tin chiến trưởng ở Trung Đông thuật lại.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục