Chiến đấu cơ Nga dội bom ngăn cản IS tấn công SAA ở miền Trung Syria

  • 09/01/2021 18:03
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ngày 8-1 đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào các phần tử khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở vùng nông thôn phía Đông tỉnh Hama.
Chiến đấu cơ Nga dội bom ngăn cản IS tấn công SAA ở miền Trung Syria ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga dội bom IS ở miền Trung Syria

Theo một nguồn tin từ vùng nông thôn Al-Salamiyah, các máy bay chiến đấu của Nga đã tấn công dữ dội vào các vị trí của phiến quân IS trong khu vực Al-Rahjan, gây thiệt hại đáng kể cho chiến tuyến của nhóm khủng bố.

Các cuộc không kích mới nhất này của không quân Nga được cho là để ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan IS có thể tiếp tục hoạt động quân sự quy mô lớn chống lại Quân đội Ả Rập Syria (SAA) ở khu vực miền Trung Syria.

IS tối ngày 7-1 đã phát động cuộc tấn công quy mô lớn nhằm vào các vị trí của SAA ở khu vực Al-Rahjan, quận Al-Salamiyah, tỉnh Hama.

Các cuộc đụng độ ác liệt vẫn đang diễn ra giữa SAA và phiến quân IS mặc dù nhóm khủng bố đang phải hứng chịu tổn thất to lớn do các cuộc không kích của quân đội Nga.

Ngoài ra, một nguồn tin từ quân chính phủ Damascus cho biết, lực lượng tiếp viện đã hiện diện ở khu vực này để giúp chống lại các cuộc tấn công của IS, những kẻ vẫn chưa chịu rút khỏi khu vực.

Nguồn tin nói thêm rằng, SAA cũng đã chịu thương vong nặng nề do hậu quả của trận chiến này.

Cuộc tấn công tối ngày 7-1 của IS đánh dấu lần đầu tiên trong năm nay nhóm khủng bố thực hiện một hoạt động quân sự quy mô lớn như vậy. Trước đó, phiến quân đã tung ra các cuộc tấn công lẻ tẻ trước khi biến mất vào sa mạc gần đó.

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục