Người Kurd đe dọa chiếm căn cứ không quân của Nga ở Syria

  • 07/01/2021 06:36
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN - Truyền thông Nga ngày 6-1-2021 đưa tin cho biết, người Kurd ở Syria bắt đầu đe dọa quân đội Nga bằng việc chiếm giữ căn cứ không quân của nước này ở tỉnh Hasaka.
Người Kurd đe dọa chiếm căn cứ không quân của Nga ở Syria ảnh 1

Căn cứ không quân Nga ở tỉnh Hasaka, Syria

Theo kênh Xeber24 TV, chính quyền khu tự trị người Kurd ở Đông Bắc Syria (Damascus không công nhận các cơ quan tự trị này) mới đây đã đưa ra tối hậu thư là sẽ "trục xuất" quân chính phủ Syria khỏi khu vực phía Bắc của nước cộng hòa Ả Rập, đặc biệt ở tỉnh Hasaka, cũng như việc chiếm giữ căn cứ không quân của Nga nằm ở phía Nam thành phố Qamishli, nếu họ không được hỗ trợ thích hợp trong cuộc chiến chống lại các phiến binh Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria ở Ain Iss.

Được biết, người Kurd và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) rất ủng hộ Mỹ. Điều này cho thấy thực tế là không thể tránh khỏi sự can thiệp và áp lực của Washington ở đây. Mặt khác, theo đại diện của chính quyền khu tự trị người Kurd, quân chính phủ Syria đang bắt giữ cư dân địa phương vì những lý do “không rõ ràng”. Tuy nhiên, các chuyên gia phân tích quân sự cho rằng, những cáo buộc như vậy chỉ là cái cớ để nhằm chuyển khu vực dưới sự kiểm soát của quân đội Mỹ, nhân tiện, người Kurd đã rất tích cực mở rộng sự hiện diện của họ ở miền Đông Syria, bằng cách thu hút những người ủng hộ SDF về phía họ.

Các chuyên gia đồng thời chú ý đến thực tế là, quân đội Nga không công nhận bất kỳ yêu cầu nào của chính quyền tự xưng, và mọi nỗ lực tấn công sân bay quân sự của Nga sẽ bị dập tắt.

Theo Avia-pro

Tin cùng chuyên mục