Nga đang giúp Syria tăng cường phòng không, chống không kích từ phương Tây

  • 09/09/2018 13:42
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 8-9 dẫn lời ông Alexander Kinshchak, đại sứ Nga tại Syria nói rằng, Moscow đang giúp Damascus khôi phục và hiện đại hóa hệ thống phòng không của họ nhằm đối phó với các cuộc không kích có thể từ các nước phương Tây.

Nga đang giúp Syria tăng cường phòng không, chống không kích từ phương Tây ảnh 1

Hoạt động khôi phục hệ thống phòng không của Syria gặp khó khăn do hạ tầng đã bị tàn phá nặng nề

Khi được hỏi Syria được bảo vệ như thế nào trước các cuộc không kích có thể của các quốc gia phương Tây, ông Alexander Kinshchak, đại sứ Nga tại Syria nói: "Chúng tôi đang giúp các đối tác Syria khôi phục, hiện đại hóa và nâng cao hiệu quả của hệ thống phòng không tích hợp. Phần lớn công tác khôi phục và hiện đại vẫn chưa xong bởi vì mọi thứ đã bị tàn phá nặng nề, nhưng chắc chắn một số kết quả nhất định có thể sớm được nhìn thấy”.

Trước đó, vào cuối tháng 4-2018, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu quân đội Nga, Trung tướng Sergei Rudskoi tiết lộ, Syria sẽ sớm nhận được các hệ thống phòng không mới, và hứa rằng, các chuyên gia Nga sẽ giúp quân đội Syria làm chủ chúng. Ông không tiết lộ chi tiết các hệ thống, chỉ nói rằng, các hệ thống S-125, Osa và Kvadrat được quân đội Syria sử dụng đã được khôi phục và hiện đại hóa với sự giúp đỡ của Nga.

Vào cuối tháng 8-2018, Bộ Quốc phòng Nga đã cảnh báo về một sự khiêu khích có thể xảy ra ở tỉnh Idlib của Syria - hiện do các lực lượng nổi dậy kiểm soát, dưới sự giám sát của các đặc vụ Anh.

Như vậy, theo Bộ Quốc phòng Nga, phiến quân đang lên kế hoạch cho một cuộc tấn công bằng vũ khí học chống lại dân thường, để các quốc gia phương Tây lấy cớ phát động một hành động quân sự chống lại chính phủ Syria và các cơ sở kinh tế của quốc gia Trung Đông này.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục