Nga công bố diều tình báo thế hệ mới có thể chịu được bão

  • 05/11/2016 23:10
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 4-11, Tập đoàn công cụ Thống nhất (UIC) của Nga cho biết, UIC vừa công bố một hệ thống diều có khả năng giám sát tình hình dưới mặt đất và chuyển tiếp tín hiệu vô tuyến điện và video. 

Theo UIC, những chiếc diều thế hệ mới này được thiết kế để sử dụng trong những điều kiện khắc nghiệt dưới mặt đất, trên núi và trên biển.

“Về cơ bản, đây là một loại diều lớn có thể bay cao hàng km và thực hiện một số nhiệm vụ, như nó là một công cụ lý tưởng để chuyển tiếp tín hiệu cho các tàu hải quân và các đơn vị dưới mặt đất. Nó cũng có thể được sử dụng để chở hàng qua các dãy núi, qua sông và khe núi và quay video, giám sát thời tiết, phóng xạ...”, một đại diện của UIC nói với hãng thông tấn RIA Novosti.

Nga công bố diều tình báo thế hệ mới có thể chịu được bão ảnh 1

Nga công bố diều tình báo thế hệ mới có thể chịu được bão (Ảnh minh họa)

“Điều khiến nó khác với một chiếc khinh khí cầu là nó chịu được những đợt gió mạnh”, vị đại diện UIC cho biết thêm.

Để cất cánh, chiếc diều được bơm khí heli và sau đó nó sẽ tận dụng sức gió để giữ thăng bằng và bay trên không. Loại diều này có nhiều tải trọng và kích thước khác nhau (từ 30m2 cho đến 250m2) tùy thuộc vào yêu cầu nhiệm vụ.

Mẫu diều này đủ bền để bay trong điều kiện thời tiết giông bão khi mà các máy bay khác phải hạ cánh. Theo đại diện UIC, tập đoàn đang nỗ lực phát triển những vật liệu siêu bền để đảm bảo không bị mất các thiết bị đắt tiền trang bị trên diều, do gió mạnh và bị đạn bắn.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục