Nga chế tạo siêu máy tính mới có thể điều khiển một đội quân robot

  • 26/09/2016 13:50
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 25-9, hãng thông tấn RIA Novosti đưa tin, Nga đã phát triển được một siêu máy tính mới sẽ có thể điều khiển được một loạt hệ thống robot trên không, trên bộ và trên biển do tất cả các nhà sản xuất hiện đang chế tạo.

Trong một cuộc phỏng vấn với RIA Novosti, một đại diện Tập đoàn chế tạo công cụ Thống nhất nói rằng, siêu máy tính mới này “nói được ngôn ngữ” của hàng trăm robot bằng các hệ thống và phần mềm kiểm soát khác nhau hiện đang được chế tạo.

Nga chế tạo siêu máy tính mới có thể điều khiển một đội quân robot ảnh 1

Nga chế tạo siêu máy tính mới điều khiển một đội quân robot (Ảnh minh họa)

Ông còn cho biết thêm rằng, tổ hợp mới này được chế tạo xung quanh một siêu máy tính có thể tính được 8.000 tỷ phép tính mỗi giây với một hệ thống làm mát silicon lỏng có hiệu xuất làm việc tương đương với 40 máy tính xách tay mạnh nhất.

Siêu máy tính này còn có thể cơ động vì nó là một phần của một tổ hợp kiểm soát robot cơ động Vologda nâng cấp có thể được đặt trên một chiếc xe tải KamAZ truck.

Dự kiến, hệ thống siêu máy tính này sẽ được công bố tại một cuộc triển lãm thủy phi cơ quốc tế đang diễn ra tại Gelendzhik, trên bán đảo Crimea.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục