Nga chuẩn bị mở tour du lịch thăm nhà máy chế tạo xe tăng

  • 22/03/2016 13:43
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài

ANTĐ - Uralvagonzavod, nhà máy chế tạo xe tăng nổi tiếng nhất của Nga, đang chuẩn bị khởi động một dự án mới, đó là du lịch quân sự.

Theo thông cáo báo chí của công ty được công bố hôm 21-3, khách tham quan có thể thăm toàn bộ khu vực nhà máy, nơi thường đóng cửa đối với công chúng, được phép tận mắt quan sát các thiết bị quân sự do Uralvagonzavod sản xuất và lịch sử của nhà máy.

Những người đến tham quan nhà máy, được đặt tại thành phố Nizhny Tagil, ở dãy núi Ural, sẽ có thể đến thăm các phân xưởng nơi dòng xe tăng T-34 huyền thoại từng được chế tạo.
Nga chuẩn bị mở tour du lịch thăm nhà máy chế tạo xe tăng ảnh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm nhà máy chế tạo xe tăng Uralvagonzavod

“Tour du lịch” này còn bao gồm một chuyến thăm đến Bảo tàng Xe bọc thép, với hơn 1.000 mẫu vật trưng bày, từ xe tăng T-34 đến T-90, cũng như các mẫu xe bọc thép, đạn dược, và các thiết bị cá nhân khác do nhà máy sản xuất, cùng với những cuốn sách quý hiếm, sách văn học và tranh ảnh khác.

Phần cuối cùng của chuyến tham quan sẽ là một cuộc trình diễn của xe tăng chiến đấu chủ lực T-90. Ngoài ra, các nhà tổ chức chương trình còn hứa hẹn tổ chức một bữa tiệc trưa tại nhà ăn công nhân.

Thông cáo báo chí cho hay, chương trình 'Voyentur' (Du lịch quân sự) dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối năm nay.

Uralvagonzavod là một trong những tổ hợp khoa học và công nghiệp lớn nhất nước Nga, và là một trong những nhà chế tạo xe tăng chiến đấu chủ lực lớn nhất thế giới. Công ty còn chế tạo toa xe lửa và thiết bị xây dựng cầu, đường.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục