Nga bàn giao hệ thống Pantsir cho Myanmar theo đúng kế hoạch

  • 26/08/2021 00:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Theo hãng tin Interfax, Nga sẽ bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không Pantsir cho Myanmar theo đúng kế hoạch đề ra trong các hợp đồng đã ký kết.

“Chúng tôi sẽ bàn giao các hệ thống này theo đúng các điều khoản và điều kiện đề ra trong hợp đồng”, đại diện Cơ quan Hợp tác quân sự và kỹ thuật liên bang Nga, ông Dmitry Shuyayev cho hay.

Hệ thống Pantsir của Nga được thiết kế để đánh chặn các mục tiêu tầm thấp như máy bay chiến đấu và tên lửa hành trình.

Mối quan hệ giữa Nga và Myanmar trở nên thân thiết trong vài năm gần đây với việc Moscow cung cấp học bổng huấn luyện và đào tạo đại học cho hàng nghìn binh lính Myanmar và bán vũ khí cho quốc gia này.

Nga bàn giao hệ thống Pantsir cho Myanmar theo đúng kế hoạch ảnh 1

Nga vẫn sẽ bàn giao hệ thống Pantsir cho Myanmar

Vào hồi tháng 6-2021, trong chuyến thăm của Thống tướng quân đội Myanmar Min Aung Hlaing đến Moscow, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã nhấn mạnh việc củng cố mối quan hệ quốc phòng giữa hai nước.

Đáp lại, Thống tướng Min Aung Hlaing khẳng định, các viện trợ của Nga chính là nguyên nhân khiến quân đội Myanmar trở thành một trong những lực lượng mạnh nhất trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Việc Nga có mối quan hệ tốt với chính quyền quân sự Myanmar tạo ra nhiều ý kiến trái chiều do vào hồi tháng 6-2021, Liên Hợp Quốc đã ra nghị quyết kêu gọi ngừng bán vũ khí cho quốc gia này ở thời điểm quân đội lật đổ chính phủ dân sự, gây ra tình trạng hỗn loạn và nhiều người thiệt mạng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục