Nga, Ấn Độ đàm phán điều khoản thực thi hợp đồng bàn giao S-400

  • 02/06/2017 12:32
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-6, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin cho biết, đại diện của Nga và Ấn Độ hiện đang đàm phán các điều khoản thực thi hợp đồng cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho New Delhi.

Theo Phó Thủ tướng Nga, các nội dung đàm phán lần này gồm có số lượng chính xác tên lửa được bàn giao cùng các nội dung khác liên quan đến hợp đồng.

Hồi tháng 10-2016, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đạt được thỏa thuận chung về việc bàn giao các hệ thống tên lửa phòng không S-400.

Nga, Ấn Độ đàm phán điều khoản thực thi hợp đồng bàn giao S-400 ảnh 1

Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga

“Những công việc chuẩn bị tiền hợp đồng hiện đang diễn ra. Chúng tôi đã đạt được sự hiểu biết chung về vấn đề này và sẽ có một thỏa thuận liên chính phủ, hiện tại các điều khoản đang được thảo luận như việc bàn giao sẽ như thế nào… Hợp đồng đã bắt đầu được soạn thảo và hy vọng sẽ sớm hoàn thành”, ông Rogozin cho biết tại Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg (SPIEF).

Hồi giữa năm 2016, trong cuộc họp của Ủy liên chính phủ Nga - Ấn về hợp tác kỹ thuật-quân sự, hai bên đã nhất trí thông qua thỏa thuận hợp tác song phương lớn về lĩnh vực quốc phòng, với tổng trị giá lên đến 10 tỷ USD, trong đó Nga sẽ cung cấp hệ thống phòng không tiên tiến S-400 Triump cho Ấn Độ.

Với giá trị trên, hợp đồng này sẽ thành hợp đồng có giá trị lớn nhất trong lịch sử hợp tác kỹ thuật-quân sự giữa Nga và Ấn Độ. Đồng thời cũng là hợp đồng cung cấp S-400 lớn hơn gấp nhiều lần hợp đồng cung cấp S-400 cho Trung Quốc, với 6 tiểu đoàn trị giá 3 tỷ USD.

Tuy nhiên, đại diện quân sự Ấn Độ vào thời điểm đó chỉ thừa nhận muốn mua khoảng 12 hệ thống S-400 Triump của Nga trị giá khoảng 5,8 tỷ USD.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục