Nếu dương tính với Covid-19, cô giáo ở Hải Phòng có thể bị xử lý hình sự

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Cô giáo H.T.T cố tình về Hải Dương ăn Tết, khi quay lại Hải Phòng đã khai báo y tế gian dối để được về nhà...

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng vừa ban hành công văn số 1034/UBND-VX hỏa tốc chỉ đạo xử lý trường hợp giáo viên trường Trung học phổ thông Trần Nguyễn Hãn khai báo y tế không đúng sự thật.

Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Lê Chân, Sở Giáo dục và Đào tạo xử phạt vi phạm hành chính, xử lý kỷ luật với cô H.T.T với mức cao nhất theo quy định và thẩm quyền.

Trong trường hợp, cô H.T.T dương tính với COVID-19, yêu cầu UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho Cơ quan cảnh sát điều tra để xử lý hình sự.

Nếu dương tính với Covid-19, cô giáo ở Hải Phòng có thể bị xử lý hình sự ảnh 1

Ngôi nhà của cô giáo H.T.T bị phong tỏa

Trước đó, vào ngày 9-2, cô H.T.T, thường trú tại phường An Dương quận Lê Chân, là giáo viên trường Trung học phổ thông Trần Nguyễn Hãn xin phép về quê ở Hải Dương ăn Tết.

Mặc dù không được lãnh đạo nhà trường đồng ý, nhưng cô T vẫn đi về quê chồng ở xóm Nam, thôn Song Đông, xã Tân An, huyện Thanh Hà, Hải Dương. Trong thời gian ở quê, cô giáo T có đi chợ Nứa mua sắm và lên nhà bố mẹ đẻ ở xóm Tràng, xã Tiền Tiến, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương, để thắp hương.

Chiều 15-2, nữ giáo viên trở về nhà riêng tại Hải Phòng và khai báo với tổ dân phố và phường An Dương là mình đã đến Khu đô thị Đặng Xá, xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm, Hà Nội và về ngay trong ngày.

Khi Ban Giám hiệu nhà trường cùng cơ quan chức năng địa phương yêu cầu báo cáo trung thực, thì phát hiện lịch trình của nữ giáo viên này đã khai báo không đúng sự thật.

Được biết cô H.T.T sinh năm 1966 và chỉ còn một thời gian ngắn nữa sẽ nghỉ hưu. Ngôi nhà của cô T tại Hải Phòng cũng đã bị phong tỏa ngay trong ngày 18-2.

Hành động của cô giáo này bị nhiều người không đồng tình trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tại ổ dịch tỉnh Hải Dương.