Nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân

ANTĐ - Những hoạt động hết sức ý nghĩa, phục vụ kịp thời nhu cầu của người dân vừa được CAH Đông Anh và CAQ Tây Hồ (Hà Nội), thực hiện trong những ngày cuối tuần qua.

Nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân ảnh 1Hình ảnh tại buổi cấp Thẻ căn cước tại xã Uy Nỗ

Chiều 26-3, CAH Đông Anh đã phối hợp với UBND xã Kim Nỗ tổ chức cấp Thẻ căn cước công dân cho đối tượng chính sách tại địa phương. Có khoảng 100 người dân là thương, bệnh binh, người nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh, thân nhân liệt sỹ, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cùng cựu cán bộ công an nghỉ chế độ… đã đến hội trường xã Kim Nỗ để làm các thủ tục cần thiết.

Quy trình làm việc hết sức linh hoạt được triển khai từ bàn kiểm tra, đối chiếu, bổ sung thông tin đến lăn tay, chụp ảnh… nên chỉ trong vài phút, những trường hợp đầu tiên đã nhanh chóng hoàn tất hồ sơ ra về trong sự phấn khởi.    

 

Cụ Hoàng Ngọc Hoằng (89 tuổi, ở xóm Trại) - cán bộ lão thành cách mạng cười bảo: “Tôi không nghĩ bây giờ làm Thẻ căn cước lại thuận tiện đến thế. Các anh công an về tận nơi và chỉ một loáng đã xong rồi. Nếu cứ chờ con cháu đưa lên huyện thì chẳng biết đến khi nào mới đi được”. Cùng tâm trạng như vậy, Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Hằng (79 tuổi, ở thôn Bắc) chia sẻ: “Thật cảm ơn các anh công an đã hết lòng vì nhân dân, một việc tưởng như nhỏ, nhưng với chúng tôi lại rất có ý nghĩa, rất kịp thời”.  

Trao đổi với chúng tôi, Thượng tá Khuất Mạnh Thuyết - Phó trưởng CAH Đông Anh cho biết, sau đợt cấp Thẻ căn cước công dân cho học sinh trên địa bàn vừa qua, đây là đợt đầu tiên CAH phối hợp với xã Kim Nỗ cấp Thẻ căn cước cho đối tượng chính sách của địa phương. Trong thời gian tới, CAH Đông Anh sẽ lần lượt triển khai việc này ở những xã còn lại.

Cùng thời điểm này, CAQ Tây Hồ cũng tổ chức cấp Thẻ căn cước công dân tại trường THCS Chu Văn An. Đối tượng được phục vụ là các em học sinh khối 8 và 9. Trước đó, để công việc được thuận lợi, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ đã lên kế hoạch bố trí địa điểm làm thủ tục hồ sơ, đặc biệt tuyên truyền để các em học sinh trong độ tuổi cấp Thẻ căn cước nắm bắt được quy định, điều kiện. 

Trung tá Vũ Quang, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, qua công tác rà soát, CAQ nắm được nhu cầu sử dụng Thẻ căn cước công dân của các em học sinh để phục vụ việc học tập cũng như sinh hoạt trong cuộc sống. Tuy nhiên, do ngày thường các em phải đi học vì vậy, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã đề xuất BCH CAQ về việc cấp Thẻ căn cước lưu động cho các em ngay tại trường học.

Cô Phạm Thị Anh Đào, Phó Hiệu trưởng trường THCS Chu Văn An cho biết: “Nhà trường rất vui khi được phối hợp cùng CAQ Tây Hồ giúp các em học sinh làm thủ tục cấp Thẻ căn cước công dân. Thông qua việc này, các em học sinh đã nhận thức hơn về sự trưởng thành của mình, thấy được trách nhiệm công dân trong mỗi suy nghĩ, hành vi…”.