NATO xây thành phố lều bạt chuẩn bị diễn tập lớn nhất lịch sử

  • 19/08/2015 10:23
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Ngày 18-8, NATO cho biết, họ đang xây dựng một thành phố lều bạt tại thành phố Zaragoza của Tây Ban Nha để làm nơi ở cho hơn 650 nhân viên chỉ huy và kiểm soát nhằm chuẩn bị cho cuộc tập trận chung lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua.

Liên minh quân sự này cho biết trong một thông cáo báo chí rằng, khoảng 36.000 binh lính đến từ hơn 30 quốc gia thành viên NATO và các quốc gia đối tác sẽ tham gia cuộc Diễn tập Trident Juncture 2015.

Cuộc tập trận này dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 9 tới trên khắp các khu vực miền nam và miền trung châu Âu, và trên khắp các vùng biển Đại Tây Dương và Địa Trung Hải.
NATO xây thành phố lều bạt chuẩn bị diễn tập lớn nhất lịch sử ảnh 1NATO chuẩn bị cho cuộc diễn tập Trident Juncture 2015 lớn nhất trong hơn thập kỷ qua

Tư lệnh Cụm đảm bảo NATO Philip Morrison nhấn mạnh trong thông cáo báo chí rằng việc xây dựng Sở chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm liên quân ở Zaragoza đang phải đối mặt với nhiều thách thức.

"Chúng tôi đang gặp phải những thách thức mà chúng tôi không lường trước được, nhưng những bài học mà chúng tôi học được sẽ rất có giá trị đối với NATO trong tương lai", ông Morrison nói nhưng không cho biết những thách thức đó là gì.

Cuộc Diễn tập Trident Juncture đã được Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen công bố từ hơn một năm trước. Nga và 12 tổ chức quốc tế lớn đã được mời đến quan sát cuộc tập trận.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục