Nắng nóng như "lò bát quái" ở TP. Hồ Chí Minh

ANTD.VN - Mặc dù chưa đến đợt cao điểm nắng nóng, những ngày qua trên địa bàn TP. HCM thời tiết trở nên oi bức, cái nắng chói chang như thiêu đốt. Người dân phải tìm mọi cách chóng chọi với cái nắng mỗi khi ra đường.

Những ngày qua, địa bàn TP. HCM nhiệt độ tăng cao, nhất là từ khoảng 10h - 13h, có lúc nhiệt độ lên đến 38 độ C. Giữa trưa, ngoài trời nóng hầm hập, người dân khi ra đường phải bịt kín, tránh cái nắng “đốt” da.

Vừa bước ra khỏi nhà, người dân cảm nhận được ngay cái nắng gay gắt, rát da. Hơi nóng từ mặt đường bốc lên hừng hực, khiến ai cũng cảm thấy bực bội, khó chịu.

Để chóng chọi dưới “lửa trời”, người dân mỗi khi ra đường đều tìm mọi cách tránh cái nắng như đổ lửa này. Trong vài ngày tới thời tiết trên địa bàn TP. HCM chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Một số hình ảnh PV ghi nhận trưa 18/4:

Người dân TP. HCM núp trong bóng râm dưới chân cầu vượt 3/2, quận 10 để tránh cái nắng oi ả khi chờ đèn tín hiệu. Ảnh: Minh Hòa.

Người dân buôn bán mưu sinh dưới cái nắng như đổ lửa.

Nắng nóng như "lò bát quái" ở TP. Hồ Chí Minh ảnh 5

Nắng nóng như "lò bát quái" ở TP. Hồ Chí Minh ảnh 6

Nhiều người thường chọn gầm cầu làm nơi ngủ trưa hoặc vui chơi thay vì ở trong nhà, phòng.

Một công nhân tìm bóng râm của cây xanh trên đường Tôn Đức Thắng, quận 1 để chợp mắt trong giờ nghỉ trưa, giữa cái nóng oi bức.

Một người đàn ông núp cái nắng rát da bằng cách ngồi dưới bóng râm của cây xanh ở quận 1.

Nắng nóng như "lò bát quái" ở TP. Hồ Chí Minh ảnh 9

Quán cà phê bờ sông hoặc sân vườn hút khách 

Xe chuyên dụng Công ty dịch vụ công ích quận 1 phun nước "giải nhiệt" mặt đường phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1.