• Truyền thông Anh: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về chuyển đổi sang năng lượng sạch

  Truyền thông Anh: Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về chuyển đổi sang năng lượng sạch

  ANTD.VN - Đông Nam Á là một trong những khu vực trên thế giới dễ bị tổn thương nhất trước biến đổi khí hậu, nhưng khu vực này dường như chưa quan tâm đến việc từ bỏ nhiên liệu hóa thạch. Tuy nhiên, tạp chí The Economist của Anh số ra ngày 4-6 đã có bài viết nhận định Việt Nam là một điểm sáng trong khu vực.

 • Ô tô điện giá rẻ sẽ dẫn tới thảm họa

  Ô tô điện giá rẻ sẽ dẫn tới thảm họa

  ANTĐ - “Hệ thống hạ tầng giao thông của chúng ta hiện nay vẫn còn yếu kém, dân số ngày càng đông, nạn ùn tắc mới khắc phục được phần nào mà đưa thêm ô tô điện vào lưu thông thì đúng là thảm họa...

 • Tân Á Đại Thành hỗ trợ 1 triệu đồng khi mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời

  Tân Á Đại Thành hỗ trợ 1 triệu đồng khi mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời

  ANTĐ - Tiếp nối thành công của chương trình “Quảng bá sử dụng Máy nước nóng năng lượng mặt trời giai đoạn 2011-2015” do Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) triển khai vừa công bố kết thúc, Tập đoàn Tân Á Đại Thành tiếp tục hỗ trợ người tiêu dùng 1 triệu đồng khi mua Máy nước nóng năng lượng mặt trời Tân Á.

 • Thịnh vượng nhờ năng lượng sạch

  Thịnh vượng nhờ năng lượng sạch

  ANTĐ - Dù vẫn là một trong những quốc gia công nghiệp phát triển có nhiều chất thải gây hiệu ứng nhà kính nhất song Canada lại bất ngờ được xếp vào top đầu thế giới về chỉ số năng lượng bền vững.

 • “Tấm lòng vàng” Bill Gates

  “Tấm lòng vàng” Bill Gates

  ANTĐ - Tạp chí Forbes ngày 17-9 đã công bố danh sách Fortune 400 người giàu nhất nước Mỹ trong năm 2013. Và không có gì bất ngờ khi nhà đồng sáng lập hãng phần mềm khổng lồ Microsoft là tỷ phú Bill Gates tiếp tục dẫn đầu danh sách trong 20 năm liên tiếp với số tài sản lên tới hơn 72 tỷ USD. 

 • Năng lượng sạch từ bã mía

  Năng lượng sạch từ bã mía

  ANTĐ - Cuba vốn nổi tiếng là một trong những quốc gia sản xuất mía đường lớn nhất thế giới, tuy nhiên, nguồn phế thải từ hoạt động sản xuất này vẫn chưa được tận dụng nhiều. Chính vì thế, một công ty Anh vừa ký kết thỏa thuận thành lập liên doanh chiến lược với đối tác Cuba nhằm biến bã mía trở thành nguồn điện năng sạch tại quốc đảo Caribe này.

 • “Chìa khóa” tăng trưởng

  “Chìa khóa” tăng trưởng

  ANTĐ - Đầu tư phát triển năng lượng sạch đang được xem là “chìa khoá” quan trọng giúp các quốc gia châu Á vốn đang tăng trưởng kinh tế nhanh song cũng tiêu thụ nhiều năng lượng có thể phát triển bền vững hơn.

 • Quyền sinh, quyền sát của OPEC sắp không còn?

  Quyền sinh, quyền sát của OPEC sắp không còn?

  ANTĐ - Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) có thể không còn nắm quyền sinh quyền sát với loại nhiên liệu được ví như huyết mạch của nền kinh tế thế giới do các quốc gia ngoài tổ chức này đang đẩy mạnh khai thác nguồn vàng đen.

 • Phát động ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng

  Phát động ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng

  (ANTĐ) - Với mục đích khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học đồng thời nâng cao nhận thức của sinh viên các trường ĐH, CĐ trong cả nước về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, Bộ GD-ĐT chính thức phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo sử dụng tiết kiệm năng lượng.