Nâng cao hiệu quả tổ chức Đảng trong Công an nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Ngày 7-7, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Quy định số 192-QĐ/TW ngày 18-5-2019 của Bộ Chính trị về tổ chức Đảng trong CAND Việt Nam. Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị ảnh 1

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đã đạt được, ưu điểm, thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân; trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay mang tính sát thực tế, khả thi và đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ bảo đảm ANTT, xây dựng Đảng và xây dựng lực lượng CAND, thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12, ngày 16-3-2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ khẳng định, trong thời gian tới Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu các cấp ủy tiếp tục tập trung kiện toàn tổ chức và hoạt động của các tổ chức đảng trong CAND theo đúng Quy định số 192 của Bộ Chính trị, các quy định của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ của các loại hình tổ chức cơ sở đảng trong CAND; nhất là kiện toàn đảng bộ cấp trên trực tiếp của tổ chức cơ sở đảng ở các đơn vị cấp Cục có trên 500 đảng viên, có vị trí quan trọng, có nhiều tổ chức đảng trực thuộc, tổ chức và sinh hoạt của chi bộ Công an xã, thị trấn.

Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị phối hợp với vụ chức năng của Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu tham mưu, đề xuất khắc phục những vướng mắc cụ thể trong thực hiện Quy định số 192 cho phù hợp với mô hình tổ chức, tính chất, đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của CAND trong tình hình mới. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới đến cán bộ, đảng viên, chiến sĩ CAND theo hướng dẫn. Đồng thời, xây dựng kế hoạch, chương trình triển khai thực hiện theo lộ trình, phù hợp với tình hình, đặc điểm của đảng bộ. Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch số 118 ngày 25-5-2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Các cấp ủy tăng cường tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho các đồng chí bí thư cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ chuyên trách đảm nhiệm công tác đảng, công tác chính trị trong CAND và có cơ chế, chính sách phù hợp.