Nam thanh niên Thanh Hóa hoại tử dương vật và quy đầu, suýt phải cắt cụt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Bệnh nhân N.V.T, 29 tuổi vừa vào Bệnh viện Việt Đức điều trị trong tình trạng hoại tử da dương vật và quy đầu nghiêm trọng, nguy cơ phải cắt cụt…sau khi cắt bao quy đầu tại phòng khám tư.
Ca phẫu thuật cho bệnh nhân N.V.T tại Bệnh viện Việt Đức ảnh 1

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân N.V.T tại Bệnh viện Việt Đức

Sáng 19-1, Bệnh viện Việt Đức cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận nam bệnh nhân N.V.T. vào khám với vết thương rất phức tạp vì hoại tử cả quy đầu và hoại tử da.

Trước đó, bệnh nhân này cắt bao quy đầu ở phòng khám tư. Hàng ngày bệnh nhân vẫn đến phòng khám này thay băng, nhưng một phần bao quy đầu bị hoại tử, ngày càng tím đen dần và lở loét. Lo sợ, anh T. vội vàng đến Bệnh viện Việt Đức thăm khám và điều trị.

Các bác sĩ Trung tâm Nam học - Bệnh viện Việt Đức cho biết, dù đã tiếp nhận nhiều trường hợp nhiễm trùng hoại tử da, nhưng hoại tử sâu thân bao quy đầu vật hang như bệnh nhân N.V.T thì rất hiếm.

Các bác sĩ phải tiến hành 2 cuộc phẫu thuật. Một là cắt lọc làm sạch lại chỗ hoại tử, do hoại tử rất sâu vào tận hang của dương vật. Nếu không cắt lọc tổ chức thì da sẽ hoại tử nhiều hơn, tổ chức sẽ ăn sâu xuống phía dưới như: vật hang, niệu đạo, đường đi tiểu của bệnh nhân.

Hai là tạo hình bao quy đầu, ghép da (chuyển vạt da tại chỗ để tạo hình bao quy đầu và tạo hình lại phần da bị hoại tử). Đây là phẫu thuật phức tạp đòi hỏi sự kết hợp nhịp nhàng của ê kíp và sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại.

May mắn được các bác sĩ cấp cứu kịp thời nên bệnh nhân N.V.T không bị hoại tử mất toàn bộ dương vật, không phải cắt bỏ dương vật.

Qua trường hợp này, các bác sĩ khuyến cáo, tất cả những phẫu thuật tưởng chừng đơn giản và thực hiện nhanh gọn như cắt bao quy đầu... đều phải tuân theo các nguyên tắc vô khuẩn vô trùng và cần thực hiện ở các cơ sở y tế chuyên khoa với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn sâu, trang thiết bị hiện đại.