Nam thanh niên mua cần sa qua mạng mếu máo "cho em gọi về nhà..."

ANTD.VN - Bị tổ công tác Y9/141 kiểm tra hành chính, nam thanh niên nhanh chóng giao nộp gói cần sa đang cất trong người, và thành khẩn khai báo "mua qua mạng". Sau đó, người này mếu máo xin gọi điện về nhà để báo cho người thân về việc bị phát hiện hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Chiều 3-3-2019, Tổ công tác Y9/141 do Đại úy Tạ Xuân Hậu (Đội CSGT số 14, Phòng CSGT CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại ngã tư Lê Thanh Nghị - Tạ Quang Bửu (phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng).

Tới 16h, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, nên đã dừng xe để kiểm tra. Vừa vào khu vực đóng chốt, người này đã nhanh chóng giao nộp gói cần sa cất trong người.

Gói cần sa mà đối tượng cất giấu trong người

Đấu tranh tại chỗ, nam thanh niên khai nhận đã mua gói cần sa "qua mạng internet" của một người không quen biết. Danh tính của đối tượng sau đó được làm rõ là Nguyễn Huy Phương (SN 1997, trú tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh).

Tổ công tác đã bàn giao đối tượng về CAP Bách Khoa để xử lý theo quy định của pháp luật.

Khi bị lập biên bản, Phương đã mếu máo xin "cho em gọi điện về nhà để thông báo". Tuy nhiên, các cán bộ của Tổ Y9/141 đã giải thích cho người vi phạm rằng, đó là điều không được phép khi sự việc đang trong thời gian xác minh. Sau khi mọi việc được làm rõ, các cán bộ sẽ liên lạc với gia đình Phương.

Đối tượng Nguyễn Huy Phương

Trước đó, trong quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác Y9/141 cũng đã phát hiện một trường hợp vi phạm pháp luật. Cụ thể, vào lúc 15h30 ngày 2-3, tổ Y9/141 đã tạm giữ phương tiện của đối tượng Vũ Quang L. (SN 1993, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khi người này đi qua ngã tư Kim Ngưu - Thanh Nhàn.

Chiếc xe mà L. điều khiển là loại Honda Spacy, mang BKS 29H9-8082, có số khung 2001260, số máy 1001241. Tra soát BKS trên hệ thống, các cán bộ của Tổ Y9/141 nhận thấy BKS này thuộc về chiếc xe khác loại Angel.

Do L. không chứng minh được nguồn gốc của chiếc Spacy nên tổ công tác đã lập biên bản, bàn giao phương tiện về CAP Thanh Nhàn để làm rõ.