Nam thanh niên mất mạng ngay sau lễ sinh nhật tại quán bia

  • 16/03/2018 13:23
  • 0 bình luận
  • PV
  • In bài
ANTD.VN - Cùng cảnh đi làm thuê ở công trường xây dựng nhưng chỉ vì một mâu thuẫn vặt vãnh Vũ đã đâm chết đồng nghiệp…

Ngày 16-3, đưa Lê Hồng Vũ (SN 1967, trú ở xã Phú Phúc, Lý Nhân, Hà Nam) ra xét xử, TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên phạt bị cáo này 20 năm tù về tội “Giết người”, theo Điều 93-BLHS năm 1999. Bị hại trong vụ án là anh Lê Văn Bình (SN 1990), trú ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Cáo trạng truy tố cùng diễn biến phiên tòa cho thấy, Lê Hồng Vũ và anh Lê Văn Bình vốn cùng làm thợ xây ở một công trường xây dựng, tại Khu công nghiệp Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Tối 12-10-2016, anh Bình rủ một số công nhân cùng lán trại ra một quán bia ở gần công trường để ăn mừng sinh nhật của mình.

Nam thanh niên mất mạng ngay sau lễ sinh nhật tại quán bia ảnh 1

Lê Hồng Vũ bị đưa ra tòa xét xử

Khoảng 21h30 cùng ngày, tốp công nhân xây dựng này trở về lán trại và tiếp tục tán chuyện với nhau. Bị mất giấc ngủ, Lê Hồng Vũ (đang nằm trong lán) liền chửi bậy và quát tháo bắt nhóm anh Bình phải im mồm. Vì thế mà đã xảy ra cự cãi và xô xát.

Sau đó, khi Bình cầm dao bầu tấn công Vũ thì bị đối phương dùng gậy đánh rơi hung khí. Nhặt lại dao của Bình, Vũ đuổi theo rồi đâm thanh niên cùng cảnh ngộ nhiều nhát, trong đó có phát đâm thấu ngực.

Nghe tiếng kêu cứu của Bình, nhiều thanh niên trong lán trại chạy tới can ngăn nhưng đã muộn. Nam thanh niên quê Thái Bình tử vong khi xe cấp cứu 115 còn chưa kịp đến nơi… Theo kết luận giám định, anh Bình bị tử vong do mất máu cấp không thể hồi phục.

Tại tòa, Lê Hồng Vũ cơ bản khai nhận hành vi như cáo trạng truy tố, đồng thời cho rằng việc đâm chết bị hại chỉ là do bộc phát và “lỡ tay”. Tuy nhiên, sau khi xem xét toàn bộ nội dung, diễn biến vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội chỉ chấp nhận một phần lời khai của bị cáo và đã quyết định áp dụng án phạt tù nêu trên.   

Tin cùng chuyên mục