Nam thanh niên khốn khổ vì vay 5 triệu đồng của ‘công ty tài chính’

ANTD.VN - Vay 5 triệu đồng của một công ty TNHH, anh Nguyễn (trú tại xã Nam Đồng, TP. Hải Dương), đã lâm vào cảnh khốn khổ cả thể xác lẫn tinh thần.

Phòng CSHS Công an tỉnh Hải Dương ngày 2-11 cho biết, đơn vị phối hợp với CATP Hải Dương vừa điều tra, làm rõ hành vi cướp tài sản của 2 đối tượng Trần Đình Thức (27 tuổi, trú tại xã Cộng Hòa) và Vũ Tuấn Thanh (17 tuổi, trú tại xã Nam Hồng), huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương; đồng thời đang điều tra, xác định trách nhiệm của các đối tượng liên quan.

Đối tượng Trần Đình Thức

Theo tài liệu điều tra, khoảng giữa năm 2018, anh Nguyễn (trú tại xã Nam Đồng, TP. Hải Dương) thông qua giới thiệu của một người quen đã đặt vấn đề vay tiền của Nguyễn Hải Dương (29 tuổi, trú ở TP. Hải Dương).

Dương đã giới thiệu anh Nguyễn đến gặp để vay tiền của Nguyễn Anh Quốc, Giám đốc một công ty TNHH có văn phòng ở TP Hải Dương. Sau khi thỏa thuận, Quốc đồng ý và hướng dẫn anh Nguyễn gặp nhân viên công ty là Trần Đình Thức để vay 5 triệu đồng, với lãi suất 5.000 đồng/1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên khi giao tiền, anh Nguyễn bị Thức trừ tiền lãi 1 tháng là 750.000 đồng và 50.000 đồng của triệu tiền vay.

Hết thời hạn, Thức liên tục gọi điện, thúc ép anh Nguyễn phải trả tiền. Ngày 1-9, trong khi đang chơi điện tử tại khu vực huyện Nam Sách, anh Nguyễn bị 2 đối tượng kéo đến đánh đập, đưa về trụ sở công ty gặp Thức.

Tại đây, anh Nguyễn tiếp tục bị Vũ Tuấn Thanh và Thức chửi bới, đánh rồi bắt gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả. Trong quá trình khống chế, Thức yêu cầu anh Nguyễn phải trả tổng cộng 10 triệu đồng. Đến khoảng 21h cùng ngày, anh Nguyễn buộc phải đồng ý đưa các đối tượng về nhà trọ của mình để lấy tiền. Trên đường đi, anh Nguyễn thay đổi ý định, lập tức bị Thức đe dọa sẽ cắt 2 ngón tay để trừ nợ...

Ngoài trường hợp của anh Nguyễn, trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6-2018, do cần tiền tiêu xài, anh Phạm (trú tại TP Hải Dương) đã nhiều lần vay của Nguyễn Anh Quốc tổng cộng 220 triệu đồng. Quá thời hạn, Quốc nhiều lần gặp anh Phạm đòi tiền nhưng không được, nên đã hẹn gặp để thỏa thuận việc trả tiền.

Tại cuộc gặp này, Quốc đã chỉ đạo Thức, Thanh gọi thêm một số đối tượng cùng đi. Anh Phạm đề nghị được trả dần mỗi tháng 15 triệu đồng nhưng Quốc không đồng ý, gây sức ép buộc anh Phạm phải viết giấy bán chiếc xe ô tô tải  cho Thức với giá 300 triệu đồng.

Sau khi Quốc bỏ về, đối tượng Thức cùng đồng bọn đã ép anh Phạm phải viết giấy bán chiếc xe ô tô trên. Vụ án đang được điều tra mở rộng.