Nam thanh niên định tự tử vì mẹ không cho tiền net và mua xe máy

ANTD.VN - Nam thanh niên muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán net nhưng xin mẹ không được đồng ý nên định nhảy từ tầng 3 xuống đất tự tử.

Trưa 18-5-2018, Phòng Cảnh sát PCCC số 14 nhận được tin báo của Công an xã Bình Phú, huyện Thạch Thất, Hà Nội, về việc một thanh niên khoảng 18 tuổi leo lên tầng thượng ngôi nhà 3 tầng của Trường THPT Phùng Khắc Khoan và có ý định nhảy xuống.

Nam thanh niên 18 tuổi định tử tử 

Ngay khi nhận được tin báo, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã điều động một xe cứu nạn cứu hộ, một xe chữa cháy cùng 15 CBCS tới hiện trường vụ việc.

Tiếp cận hiện trường, các CBCS cứu nạn cứu hộ quan sát thấy khu vực sân thượng rất rộng và thoáng nam thanh niên có thể nhảy bất cứ vị trí nào xung quanh tòa nhà.

Hơn thế, không có vị trí ẩn nấp cho lực lượng tiếp cận đối tượng, việc triển khai cũng như tính toán phương án cứu hộ gặp khó khăn.

Sau khoảng 1h tìm cách tiếp cận khuyên nhủ không thành, chỉ huy lực lượng nhận định tình hình thời tiết nắng nóng, thanh niên đòi nhảy đã đứng trên tầng thượng 2 tiếng chắc chắn khát nước.

Các chiến sỹ cứu hộ cứu nạn kịp thời ngăn chặn khống chế nam thanh niên 

Lúc này, một chiến sỹ mặc quần áo dân sự, mang nước lên cho nam thanh niên nhằm mục đích tiếp cận. Cùng với đó, hai chiến sỹ khác được phân công yểm trợ, nấp dưới cầu thang tầng thượng.

Sau khi tiếp cận và cho nam thanh niên uống nước, cảnh sát đã quật ngã, khống chế người này. Các chiến sỹ yểm trợ cũng nhanh chóng tiếp cận cùng đưa nam thanh niên xuống đất an toàn.

Sau đó, lực lượng CNCH Phòng Cảnh sát PCCC số 14 đã bàn giao người này cho CAH Thạch Thất tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Danh tính nam thanh niên định tự tử là Đ.L (SN 2000). Khi tiếp xúc, L cho biết lý do đòi tự tử là muốn có xe máy và tiền để trả nợ quán internet nhưng xin mẹ không đồng ý. Sau khi mâu thuẫn với mẹ, nam thanh niên đã trèo lên nóc tòa nhà 3 tầng của trường THPT Phùng Khắc Khoan đòi tự tử.