Nam thanh niên 18 tuổi co giật toàn thân, ngã đập đầu sau khi hút thuốc lào

  • 27/01/2021 10:15
  • 0 bình luận
  • Duy Tiến
  • In bài
ANTD.VN - Vài phút sau khi hút điếu thuốc lào, nam thanh niên 18 tuổi đột ngột xuất hiện nhiều cơn co giật toàn thân, mất ý thức, ngã đập vùng đầu mặt xuống nền cứng và xây xát da nhiều nơi…
Nam thanh niên 18 tuổi co giật toàn thân, ngã đập đầu sau khi hút thuốc lào ảnh 1

Hút thuốc lào cũng có tác hại như hút thuốc lá

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, các bác sĩ viện này vừa tiếp nhận điều trị bệnh nhân nam T.M.C., 18 tuổi, ở thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) vào cấp cứu trong tình trạng co giật.

Theo gia đình người bệnh kể lại, T.M.C vốn khỏe mạnh, không có bệnh lý nền, nhưng thường xuyên hút thuốc lào 6 tháng nay. Trước lúc nhập viện người bệnh có hút thuốc lào.

Chỉ vài phút sau khi hút xong điếu thuốc nào, T.M.C đột ngột xuất hiện nhiều cơn co giật toàn thân, tăng tiết đờm dãi, mất ý thức trong cơn co giật, ngã đập vùng đầu mặt xuống nền cứng và xây xát da nhiều nơi.

Người bệnh đã được người nhà sơ cứu sau đó chuyển đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí điều trị. Nhờ được cấp cứu kịp thời, người bệnh đã qua cơn nguy hiểm, ổn định trở lại.

Các bác sĩ cho biết, cây thuốc lào là loài thực vật có hàm lượng nicotin rất cao. Hút thuốc lào cũng có tác hại tương tự như thuốc lá.

Tin cùng chuyên mục