Mỹ triển khai nhiều máy bay ném bom đến Anh tập trận

  • 20/05/2017 10:09
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Tư lệnh Bộ chỉ huy tấn công toàn cầu của không quân Mỹ, Đại tướng Robin Rand, lực lượng này sẽ triển khai một vài máy bay ném bom đến Anh vào tháng 6 tới nhằm đảm bảo cam kết với đồng minh, cũng như răn đe các đối thủ ở châu Âu.

Đại tướng Robin Rand cho biết, sứ mệnh huấn luyện trên là định kì và không nhằm tạo dấu hiệu cho một kế hoạch quân sự lớn nào ở châu Âu trongthời gian tới.

“Chúng tôi sẽ triển khai máy bay ném bom đến Anh cùng thời điểm diễn ra triển hãm hàng không Fairford. Sau đó, các máy bay này sẽ ở lại đây thêm vài tuần để tiến hành các cuộc tập trận định kì”, Đại tướng Rand cho hay.

Ông Rand từ chối tiết lộ loại máy bay ném bom sẽ được triển khai nhưng Bộ Chỉ huy tấn công toàn cầu của Mỹ đang sở hữu cả máy bay B-52, B-1 và B-2.

Mỹ triển khai nhiều máy bay ném bom đến Anh tập trận ảnh 1

Mỹ liên tiếp triển khai các vũ khí chiến lược đến châu Âu

Vào hồi tháng 4, không quân Mỹ đã triển khai các chiến đấu cơ F-35 đến châu Âu lần đầu tiên như một động thái nhằm đảm bảo cam kết an ninh với đồng minh trước những lo sợ về hoạt động quân sự của Nga trong khu vực.

Mỹ có kế hoạch triển khai F-35 đến đồn trú thường trực tại những căn cứ quân sự ở châu Âu trong những năm 2020.

Chương trình củng cố an ninh châu Âu (ERI) được cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama tuyên bố thực hiện vào năm 2014 sau khi lên tiếng quan ngại về mối đe dọa từ Nga. Trong khuôn khổ ERI, Mỹ đã tăng gấp 4 lần ngân sách cho hoạt động của quân đội tại châu Âu, chủ yếu là dành cho việc tập trận và triển khai vũ khí thường trực gần biên giới Nga. 

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục