Mỹ tiếp tục lập thêm căn cứ quân sự ở bắc Syria

ANTD.VN -Sputnik ngày 4-7 dẫn lời một đại diện cao cấp của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) khẳng định, Mỹ sẽ tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự của họ ở miền bắc Syria.

Mỹ tiếp tục lập thêm căn cứ quân sự ở bắc Syria ảnh 1

Mỹ tiếp tục tăng cường sự hiện diện quân sự ở bắc Syria

"Mỹ đang thiết lập các căn cứ quân sự của họ ở những khu vực đã được các chiến binh SDF giải phóng khỏi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Họ vừa thiết lập xong một căn cứ ở Tabqa, gần hồ chứa Tabqa. Căn cứ này sẽ được họ tích cực sử dụng vào mùa thu, nhằm phục vụ cho các hoạt động ở Raqqa và Deir Ezzor", một đại diện cấp cao giấu tên của SDF cho biết.

Người này nói thêm rằng, trước đó, Mỹ đã thành lập căn cứ ở Kobani, Manbij, Hasakah, al-Shadadi và al-Hawl.

Như vậy, theo đại diện SDF, căn cứ quân sự của Mỹ tại Syria, tính cả cơ sở mới thành lập ở Tabka, đã tăng lên đến con số 8. Trong tương lai Mỹ dự định sẽ tiếp tục tăng số lượng căn cứ của họ ở quốc gia Trung Đông này.

Được biết, chỉ có Nga và Iran là hai quốc gia được chính quyền Damascus cho phép tiến hành chiến tranh chống các nhóm khủng bố ở nước này.

Trong khi đó, các cuộc không kích của liên quân chống khủng bố quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiếp tục gây ra nhiều cái chết cho người dân ở Syria.

Hãng thông tấn nhà nước SANA (Syria) dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, vào ngày 4-7, một cuộc không kích của liên quân nhằm vào ngôi làng Kishik Zyyanat, ở phía bắc Syria đã khiến 9 thường dân thiệt mạng.

Ngày 28 - 6, một loạt các cuộc tấn công của liên quân đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 40 thường dân, chủ yếu là phụ nữ và trẻ em, tại một khu vực thuộc tỉnh Deir Ezzor.