Mỹ thử thành công tên lửa PAC-3 SME cho tổ hợp phòng không Patriot

ANTĐ -Vào hôm 9-6, quân đội Mỹ vừa phóng thử đạn tên lửa PAC-3 SME của hệ thống phòng không Patriot và xuất sắc đánh chặn mọi mục tiêu đề ra. 

Cuộc thử nghiệm Patriot PAC-3 SME được tiến hành ở bãi thử nghiệm tên lửa White Sand, bang New Mexico.

PAC-3 MSE là phiên bản hiện đại hơn của tên lửa PAC-3, vốn sử dụng tốc độ cao và công nghệ đánh chặn trực tiếp để tiêu diệt nhiều loại mục tiêu như tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình hay máy bay. So với những phiên bản cũ, PAC-3 MSE được trang bị động cơ nhiên liệu rắn, vây điều khiển lớn hơn cũng như nâng cấp hệ thống hỗ trợ, giúp gia tăng tầm bắn lên gấp đôi.

Tên lửa PAC-3 SME có tầm bắn lớn hơn phiên bản PAC-3

Nhận định về bài thử nghiệm này, nhà sản xuất Lockheed Martin cho biết, họ rất tự hào với kết quả, khi tên lửa nâng cấp đã dò tìm, theo dõi và tấn công mục tiêu một cách thành công xuất sắc.

Hiện tại, PAC-3 và PAC-3 MSE được coi là các dòng đạn tên lửa đánh chặn hiệu quả và đáng tin cậy nhất của quân đội Mỹ. Nhờ cải tiến công nghệ, tổ hợp tên lửa Patriot trang bị PAC-3 và PAC-3 MSE có thể lắp 12 hoặc 16 đạn tên lửa trên một bệ.

PAC-3 MSE đã được thử nghiệm 3 lần và bàn giao cho quân đội Mỹ vào năm ngoái. Lockheed đã giành được hợp đồng sản xuất tên lửa PAC-3 MSE đầu tiên vào tháng 4-2014 và tiếp theo đó là hợp đồng bổ sung vào tháng 7-2015. Ngoài Mỹ, Qatar, Ả-Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả-Rập thống nhất (UAE) cũng đã đặt hàng loại đạn tên lửa mới này.