ANTD.VN - Ấn Độ
và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận quân sự chung lần thứ 12 mang tên Yudh Abhyas
tại Chaubuttia, bang Uttarakhand của Ấn Độ từ ngày 14 đến 27-9.
ANTD.VN - Sự sợ hãi và bối rối đã bao trùm lên hàng triệu người tại New York vào ngày 11-9-2001, nhưng đằng sau những khuôn mặt hoảng loạn hiện hữu trên máy ảnh, đằng sau những đống đổ nát hoang tàn chết chóc của tòa tháp đôi tại Trung tâm thương mại Thế giới, có những câu chuyện mà đến bây giờ mới được kể lại.
ANTD.VN -Triều
Tiên đã gửi một hành động thách thức tới Mỹ và thế giới khẳng định, Bình Nhưỡng
sẽ không sợ bị hăm dọa từ Washington, sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lớn nhất
chưa từng có hôm 9-9 vừa qua.
ANTD.VN - "Bộ
trưởng Thông tin" của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã
bị tiêu diệt trong một cuộc không kích của lực lương không quân Syria nhằm vào
các vị trí và nơi trú ẩn quân sự của các nhóm khủng bố ở thành phố Raqqa.
ANTD.VN - Mỹ đã tăng cường hoạt đô%3ḅng tại biển Đen, triển khai
các máy bay trinh sát gần biên giới của Nga với nỗ lực giám sát
cuô%3ḅc diễn tâ%3ḅp quy mô lớn Kavkaz (Caucasus)
2016, có sự tham gia của các vũ khí phòng thủ và trang bị quân sự
mới nhất tại Crimea.
ANTD.VN - Trong lần kỉ niệm 15 năm vụ khủng bố 11-9, Mỹ đã công bố thêm những tư liệu về phản ứng của Tổng thống Mỹ George Bush khi biết được thông tin này.
ANTD.VN - Ngay sau khi Triều Tiên tiến hành vụ thử hạt nhân thứ 5 với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Mỹ và Nhật Bản đã cử các đặc phái viên chuyên trách vấn đề Triều Tiên làm việc với nhau và thống nhất dùng các biện pháp ‘mạnh nhất có thể’ để trừng phạt Bình Nhưỡng.
ANTD.VN - Phủ Tổng thống Hàn Quốc vừa cho hay, không có chuyện nước này định trang bị vũ khí hạt nhân để đối phó với Triều Tiên, trong bối cảnh quốc gia láng giềng ngày càng phô trương khả năng hạt nhân của mình.
ANTD.VN - Triều Tiên lên tiếng tuyên bố hôm 11-9 rằng, những nỗ lực nhằm tăng cường trừng phạt với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 5 là nực cường, đồng thời, khẳng định nước này sẽ tiếp tục củng cố sức mạnh hạt nhân của mình.
ANTD.VN - Nhà sáng lập Space X, Elon Musk vừa cho biết trên Twitter rằng, ông không loại trừ khả năng tên lửa Falcon 9 bị nổ vào hôm 1-9 là do tác động của người ngoài hành tinh.
ANTD.VN - Ngày 11-9, một
quan chức quân sự Hàn Quốc cho biết, Mỹ có kế hoạch sẽ triển khai một chiếc tàu
sân bay hạt nhân tới Hàn Quốc vào tháng tới nhằm răn đe các hành động khiêu
khích quân sự gần đây của Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân mới nhất của nước này.
ANTD.VN - Hàng nghìn người dân nước Mỹ đã tập trung tại nhiều địa điểm trên khắp đất nước để làm lễ tưởng niệm gần 3000 người thiệt mạng trong vụ khủng bố đẫm máu 11 tháng 9 năm 2001.
ANTD.VN - Nước
Mỹ có thể sẽ ban hành các lệnh trừng phạt đơn phương chống lại Triều Tiên, một
đặc sứ của Mỹ về vấn đề Triều Tiên cho biết ngày 11-9, hai ngày sau khi Bình
Nhưỡng thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ 5 và lớn nhất bất chấp các lệnh trừng
phạt của Liên hợp quốc.
ANTD.VN -Hình ảnh về vụ tấn công khủng bố cách đây 15 năm vẫn còn ám ảnh người Mỹ và thế giới. Đó là giây phút máy bay không tặc lao thẳng vào tòa tháp đôi hay Lầu Năm Góc rồi bốc cháy...
ANTD.VN -Việc
Nga lên tiếng phản đối sự xuất hiện của tàu chiến Mỹ USS Ross tại biển Đen cho
thấy đây là một con tàu cực kỳ đáng sợ. USS Ross thuộc lớp tàu khu trục Arleigh
Burke, là lớp tàu khu trục cực mạnh với kho vũ khí cùng hệ
thống điện tử tinh vi hiện đại có khả năng công thủ toàn diện.