Mỹ sẽ sớm quyết định các biện pháp chống Nga liên quan đến Venezuela

  • 01/04/2019 20:47
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -TASS ngày 1-4 dẫn lời Đại diện đặc biệt của Venezuela, ông Elliott Abrams cho biết, Mỹ sẽ sớm quyết định các biện pháp mà Washington thực hiện đối với Moscow liên quan đến sự hỗ trợ của họ cho Caracas.

Mỹ sẽ sớm quyết định các biện pháp chống Nga liên quan đến Venezuela ảnh 1

Bộ Ngoại giao Mỹ

"Tôi muốn nói rằng, người Nga đã thể hiện lòng trung thành của họ với chế độ. Chúng tôi đã đưa ra các lựa chọn. Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo sẽ xem xét và sớm đưa ra quyết định. Nga sẽ phải trả giá cho việc hỗ trợ liên tục chính quyền Tổng thống Maduro, trong đó có cả việc hỗ trợ quân sự", ông Abrams cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào ngày 31-3.

Theo Đại diện đặc biệt của Venezuela, "những gì người Nga đang làm trước hết sẽ tác động đến Moscow trong việc tách họ và những người ủng hộ Maduro khác khỏi Mỹ Latinh".

Hôm 29-3, trong một cuộc họp ngắn dành cho các nhà báo tại Bộ Ngoại giao Mỹ, ông Abrams nói rằng, Washington yêu cầu các chính phủ và công ty nước ngoài ngừng giao dịch dầu với Venezuela. Và do áp lực này, các công ty nước ngoài bắt đầu giảm mua dầu.

Vào ngày 28-1, chính quyền Mỹ đã áp đặt lệnh trừng phạt đối với Công ty sản xuất dầu khí nhà nước Venezuela (PDVSA). Tuy nhiên, chính quyền Mỹ vẫn chưa đưa ra cái gọi là lệnh trừng phạt thứ cấp đối với các công ty mua dầu từ Venezuela.

Theo TASS

Tin cùng chuyên mục