Mỹ nhân kế: Chơi dao đứt tay

  • 09/08/2014 06:12
  • 0 bình luận
  • Anh Thư
  • In bài
ANTĐ - Để thử lòng chung thủy của chồng, không ít bà vợ lắm chiêu đã dùng kế “mỹ nhân” để giăng bẫy chồng. Nhưng lúc chồng sập bẫy cũng là lúc loạn chiêu, chị em bị tổn thương. 

Mỹ nhân kế: Chơi dao đứt tay ảnh 1

Thử vàng

Ngồi đâu, chị Trần Bích Uyên (Cầu Giấy) cũng nghe bạn bè tán chuyện ngoại tình. Đồng nghiệp bảo: “99% đàn ông ngoại tình còn 1% là do bất lực”. Bạn bè lại bảo: “Đàn ông là cái giống có mới nới cũ”. Chị Uyên thấy thấp thỏm. Vì theo mẫu đàn ông mà thiên hạ bàn tán, hình như chồng chị không như vậy. Anh Cử - chồng chị là giảng viên đại học, đi làm đúng 8 tiếng vàng ngọc rồi về nhà dạy con học bài, giúp vợ phơi quần áo. Anh cũng không thích bia bọt, rượu chè, lại chẳng về nhà ngồi nhắn tin, miệng tủm tỉm cười như “dấu hiệu” mà bạn chị gợi ý. Quần áo cũng chả có vết son môi hay mùi lạ. Nhưng gần đây, chị Uyên thấy chồng chị cứ chúi mũi vào máy vi tính, quên cả ăn. Dạo này anh còn lập facebook, đăng tải nhiều thơ văn sưu tầm, kể cả thơ do anh sáng tác. Chị đâm nghi ngại là chồng đang “ngoại tình ảo”, nếu không kịp thời tìm bằng chứng, ngăn chặn thì ảo sẽ biến thành thật, mất chồng như chơi. Nghĩ là làm, biết chồng thích lãng mạn, nhẹ nhàng, chị lập nick “Trái tim không ngủ yên” để kết bạn với chồng. Thấy chồng nhận lời, chị vào inbok giãi bày tâm sự: chồng đi công tác nước ngoài, cô đơn, đọc thơ của anh thấy rung động, như thể có người nói hộ nỗi niềm. 

Thế là anh Cử “cắn câu” ngay lập tức. Hiểu chồng, chị Uyên chẳng khó gì khi trở thành người bạn đồng điệu với chồng, với những thói quen, sở thích khiến chồng chị tưởng như “ta quen nhau đã bao lâu rồi”. Cứ đêm đêm, hai vợ chồng chị Uyên, mỗi người một phòng, chát chít, tán tỉnh, đùa giỡn nhau. 

Để chắc ăn hơn trong việc “đo lòng” chồng, chị Hoàng Bích Hà (Ba Đình) còn chơi bài cao hơn. Chồng chị là giám đốc doanh nghiệp, văn phòng rất nhiều nhân viên  trẻ đẹp. Chị Hà “ngứa mắt” nhất với cô thư ký đi làm mà xức nước hoa nồng nặc như đi dự tiệc. Mấy lần nghe lỏm điện thoại, chị cũng thấy giọng chồng nói với cô thư ký nhẹ nhõm đến… gai người. Muốn đánh ghen nhưng chẳng có bằng chứng, cũng không vô duyên vô cớ đến quản chồng ở công ty, chị Hà thấy trong lòng nóng như lửa đốt. Ngay lúc đó, cô em họ xa ở quê mới học hết trung cấp lại đánh tiếng nhờ chị xin việc. Cô gái quê 22 tuổi tuy còn cục mịch nhưng chỉ cần chị dẫn đi cắt, nhuộm tóc, trang điểm và mua cho ít quần áo hợp mốt, trông lung linh hẳn lên. Vẻ tươi trẻ, rạng rỡ là lợi thế khiến ối gái thành phố chẳng theo kịp. Chị hứa xin việc cho em họ với điều kiện phải “ly gián” chồng và con thư ký ngứa mắt kia. Thấy xuôi tai, cô em họ đồng ý ngay. Sẵn chân văn thư ở công ty còn trống, chị nói với chồng cho cô em dưới quê vào làm. Chồng chị đồng ý ngay. Cô em họ cũng được mách nước cách chiều chuộng sở thích của sếp. Chị lại dặn chồng phải quan tâm tới cô em họ hơn.

Gậy ông đập lưng ông

Mỗi lần vào facebook dưới cái tên “trái tim không ngủ yên”, lần nào chị Uyên cũng thấy nick của chồng gửi hàng loạt tin nhắn mùi mẫn. Anh bảo cuộc sống quá trống vắng khi không có cô, “chưa bao giờ gặp được người con gái nào hiểu anh như vậy. Cứ như thể, em là một nửa của đời anh!”. Có lần còn bảo: “Mỗi lần nhắm mắt anh lại mường tượng tới em, chỉ mong gặp em để thoả lòng”. Khi chị dò hỏi về vợ, anh bảo vợ anh là một người cục mịch, chém to kho mặn, bây giờ chỉ ở với nhau vì con cái chứ lòng anh đã nguội lạnh. Anh chỉ mong gặp chị một lần để có thể thỏa lòng mong nhớ. Trên facebook, anh còn làm rất nhiều bài thơ tình về nỗi nhớ nhung mà chỉ chị mới biết, anh đang nhằm đến ai. Những lúc chị bận làm bếp, dọn dẹp nhà cửa, không rảnh để vào facebook, Uyên thấy chồng cứ thẫn thờ ngồi ôm điện thoại, chị tức bầm gan tím ruột. Bởi giờ người ảo nhưng tình lại thật. Chị cũng không thể lộ mặt mà chỉnh đốn chồng được. E rằng, cả hai vợ chồng đều ê mặt, sống sượng. 

Còn chị Hà lĩnh hậu quả nặng nề hơn rất nhiều. Sau chuyến đi công tác về sớm, chị gần như ngã ngất khi nhìn thấy trên giường ngủ của mình, cô em họ xa đang ôm ấp, xoắn xuýt với chồng mình. Trước đó một thời gian, đã có người mách đến tai là chồng chị có tình ý với cô văn thư mới, nhưng chị cười thầm, nghĩ rằng cô em đóng vai thật đạt. Thảo nào, chồng chị dạo này cũng ngoan hơn, không đi đêm về hôm, ít uống rượu, say xỉn, đợt mùng 8-3 vừa rồi còn biết mua hoa tặng vợ. Nhưng chị thêm một phen té ngửa khi cô em nói nhỏ nhẹ: “Anh ấy bảo chẳng còn tình cảm gì với chị. Chị cứ lờ đi thì chị có chồng mà em có người yêu. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Còn hơn là anh ấy bị kẻ khác mồi chài”.  Đến mức này thì cũng… bó tay!?

Theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, không chỉ đàn ông mà kể cả phụ nữ đều thích được tâng bốc, nghe lời phỉnh nịnh, ngọt ngào, được quan tâm, chăm sóc. Do đó, nếu như bỗng nhiên có một cô gái (chàng trai) tỏ ý khâm phục tài năng, yêu quý nhân cách, lại cùng chung sở thích, nắm bắt được tâm lý của mình thì ai cũng sẽ siêu lòng, nhẹ dạ. Trong khi các bà vợ (ông chồng) sống với nhau đã lâu, quên đi cách đối xử với nhau nhẹ nhàng, khách khí, càng thuộc từng đường đi nước bước, khó lòng mà tỏ vẻ tâm phục khẩu phục nhau. Ngoài ra, các cô gái lại có lợi thế về hình thể, tuổi trẻ, lại là “người mới” – có quá nhiều lợi thế so với bà vợ cũ kỹ ở nhà. Do đó, dùng “mỹ nhân kế” để đo lòng chồng thì các bà vợ chỉ có thiệt mà thôi. Nếu như cô gái đó nảy sinh lòng tham thì người vợ vừa mất chồng, lại còn bị người chồng đó cười chê, đổ lỗi. 

“Nếu không nói được với chồng những lời dễ nghe, làm những điều dịu dàng thì đừng nên “mượn” người làm thay. Bởi như thế, khác nào tạo điều kiện để anh ta nhìn thấy cái dở của vợ, cái hay của người. Đó là chưa kể, nếu sự việc vỡ lở, người chồng tự ái, tổn thương, quay sang trách móc vợ coi thường chồng thì hôn nhân còn rối ren hơn” - chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hoà nhận định. 

Tin cùng chuyên mục