Mỹ đưa em gái lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un vào "danh sách đen"

ANTD.VN - Bộ Tài chính Mỹ vừa bổ sung thêm 7 quan chức cấp cao của Triều Tiên, bao gồm cả em gái của lãnh đạo Kim Jong-Un vào danh sách trừng phạt do những cáo buộc liên quan đến lạm dụng quyền con người của nước này.

 “Chính quyền Triều Tiên không chỉ có những hành động lạm dụng quyền con người một cách nghiêm trọng mà còn thực hiện các chính sách khắc khổ và che dấu nhiều hành vi mất nhân tính khác”, quyền giám đốc Cơ quan Quản lí tài nước ngoài (OFAC) của Bộ Tài chính Mỹ, ông John Smith cho hay.

Em gái ông Kim Jong-Un đang giữ vị trí  quan trọng trong Đảng Lao động Triều Tiên

Trong 7 cá nhân mới bị Mỹ đưa vào danh sách đen có bà Kim Yo-Jong, 27 tuổi, người được cho là em gái của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un và hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tuyên truyền Đảng Lao động Triều Tiên. Ngoài ra còn có Bộ trưởng An ninh quốc gia Triều Tiên Kim Won Hong, lãnh đạo của cơ quan bị cáo buộc đã tham gia tra tấn, bỏ đói, tấn công tình dục tù nhân và sát hại trẻ sơ sinh bên trong các trại giam.

Các biện pháp trừng phạt bao gồm đóng băng tài sản và lợi ích liên quan đến nước Mỹ của cá nhân có tên trong danh sách. Công dân Mỹ cũng bị cấm kinh doanh với 7 người Triều Tiên nói trên.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ Mark Toner cho biết, việc lạm dụng nhân quyền ở Triều Tiên ở mức tồi tệ nhất thế giới, hiện có khoảng 120 nghìn người sống trong các trại giam nước này và việc kiểm soát và hạn chế người dân tiếp cận thông tin cũng xuất hiện ở mọi nơi.