Mỹ điều máy bay ném bom đến thị uy trước Triều Tiên

  • 13/09/2016 00:32
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Giới chức Mỹ vừa cho biết, nước này sẽ triển khai 2 máy bay ném bom đến tuần tra tại Hàn Quốc vào ngày 13-9, chỉ ít ngày sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 5 và khiến các nước láng giềng phẫn nộ.

Trong khi quan chức Mỹ từ chối tiết lộ loại máy bay ném bom hay số lượng các máy bay tham gia lần thị uy này, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết, oanh tạc cơ B-1B đã được lên kế hoạch bay đến nước này vào ngày 12-9 nhưng điều này bị hủy bỏ do thời tiết xấu tại đảo Guam.

Mỹ thường rất hay triển khai máy bay ném bom hoặc các chiến đấu cơ hiện đại đến Hàn Quốc sau những lần Bình Nhưỡng có thái độ hoặc hành động gây hấn đáng lo ngại.

Mỹ điều máy bay ném bom đến thị uy trước Triều Tiên ảnh 1

Máy bay đến Hàn Quốc thị huy nhiều khả năng là B-1B

Chuyến bay này được cho là biện pháp nhằm thể hiện sức mạnh trước Triều Tiên, nước vừa thử hạt nhân lần thứ 5 vào hôm 9-9. Mỹ đã cảnh báo rằng hành động này có thể dẫn đến những “hệ quả nghiêm trọng” đối với Triều Tiên.  

Cách đây 2 tháng, Mỹ và Hàn Quốc cũng mới quyết định triển khai tên lửa phòng không giai đoạn cuối (THAAD) để chống lại mối đe dọa tên lửa từ Triều Tiên. Hệ thống này sẽ đi vào hoạt động trong năm 2017. 

Theo RT

Tin cùng chuyên mục