Mỹ diễn tập huấn luyện quân y quy mô lớn cùng Anh và Canada

  • 10/07/2015 23:35
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Quân đội Mỹ đã tổ chức một trong những cuộc diễn tập huấn luyện y tế dã chiến lớn nhất từ ​​trước đến nay, với sự tham gia của 1.600 quân chính quy và dự bị từ 17 bang của Mỹ, cùng với một số binh lính Anh và Canada.

Cổng thông tin Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết hôm 9-7 rằng, cuộc diễn tập này kéo dài từ ngày 6 đến 26-6-2015 tại Căn cứ Fort McCoy, bang Wisconsin, với sự tham gia của cả lực lượng quân y Anh và Canada.
Mỹ diễn tập huấn luyện quân y quy mô lớn cùng Anh và Canada ảnh 1Lính Mỹ diễn tập tản thương tại Căn cứ Fort McCoy

Bà Nadja West, bác sĩ phẫu thuật liên quân và Thiếu tướng lục quân Mỹ, giải thích rằng các cuộc diễn tập quân y này bao gồm một kịch bản đảm bảo y tế chiến đấu giả định.

Cuộc diễn tập có sự tham gia của các binh lính thường trực và dự bị từ cả 3 quốc gia, với khả năng ứng phó với các cuộc khủng hoảng trong tương lai, và bao gồm các kịch bản cho các nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo và thảm họa thiên tai tiềm năng, Tướng West cho biết thêm.

"Các hoạt động và các xung đột trong tương lai rất có thể sẽ cần đến những đơn vị quân y quy mô nhỏ, cơ động, dễ thích nghi", bà Nadja West nói. "Chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cho bất kỳ kịch bản nào".

Bà kết luận rằng, các thủ tục đăng ký chấn thương chung và di tản mới của quân đội Mỹ được phát triển trong các cuộc xung đột tại Iraq và Afghanistan đã được đưa vào sử dụng trong cuộc diễn tập này.

Theo Sputnik

Tin cùng chuyên mục