
Thượng tướng William H. McRaven
Theo báo cáo, cuối tuần trước, ông William H. McRaven đã phát biểu nội dung trên trong một buổi diễn đàn về vấn đề quân sự được tổ chức ở thư viện Tổng thống Ronald Reagan tại California-Mỹ.
Trong bài phát biểu, ông khẳng định, không hoài nghi gì nữa, công tác đào tạo 5 nghìn đến 7 nghìn nhân viên lực lượng an ninh thường cho Lybia thì công tác an ninh của nước này sẽ được tăng cường. Ông nhấn mạnh thêm rằng, Mỹ vẫn phải giúp đỡ Lybia đào tạo lực lượng đặc biệt, để đất nước này có thể độc lập tác chiến chống khủng bố.
Được biết, ông William H. McRaven là người được bổ nhiệm giữ chức Tư lệnh Bộ tư lệnh hành động đặc biết thuộc lực lượng vũ trang Mỹ vào tháng 8 năm 2011. Tháng 5 năm đó, ông đã từng chỉ huy hành động tiêu diệt thủ lĩnh tổ chức khủng bố Osama bin Laden.