Mỹ có thể cấm xuất khẩu iPhone và thiết bị điện tử sang Nga

  • 09/01/2022 21:29
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Mỹ có thể cấm xuất khẩu iPhone và thiết bị điện tử hàng không sang Nga, một số tổ chức thông tấn Mỹ ngày 8-1 dẫn lời các quan chức chính phủ giấu tên cho biết.
Mỹ có thể cấm xuất khẩu iPhone và thiết bị điện tử sang Nga ảnh 1

Lệnh trừng phạt mới với Nga được cho là sẽ tập trung vào các lĩnh vực tài chính, công nghệ và quân sự

Trước các cuộc đàm phán an ninh mang tính bước ngoặt giữa Mỹ và Nga, các quan chức Nhà Trắng đã hé lộ chi tiết về lệnh trừng phạt của chính quyền Tổng thống Joe Biden trong trường hợp Điện Kremlin leo thang với Ukraine.

Các biện pháp trừng phạt được cho là có thể cứng rắn tương đương với các lệnh trừng phạt đối với Iran, Cuba và Triều Tiên. Cụ thể là sẽ tập trung vào các lĩnh vực tài chính, công nghệ và quân sự.

Giới truyền thông Mỹ dẫn lời quan chức Nhà Trắng rằng, Washington có thể cấm xuất khẩu công nghệ và vi điện tử nhạy cảm của Mỹ, chẳng hạn như chip máy tính được sản xuất bằng hoặc dựa trên phần mềm của Mỹ, sang Matxcơva.

Lệnh trừng phạt cũng có thể dẫn đến việc hạn chế việc vận chuyển thiết bị điện tử hàng không và máy công cụ, cũng như điện thoại thông minh, máy chơi trò chơi điện tử, máy tính bảng và tivi.

Nguồn tin cho biết, mục đích của các biện pháp hạn chế này sẽ là gây ra “tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế của Nga” nếu nước này tấn công nước láng giềng Ukraine.

Ngày 10-1, Mỹ và Nga sẽ tổ chức đàm phán nhằm xoa dịu căng thẳng quanh tình hình Ukraine đang âm ỉ trong những tháng gần đây. Các bên cũng dự kiến ​​sẽ thảo luận về những bất bình đã lâu của Matxcơva đối với việc NATO mở rộng ra gần biên giới của mình.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục