Mùa dịch bàn chuyện mỳ ăn liền

Mùa dịch bàn chuyện mỳ ăn liền

ANTD.VN - Năm 1950, gói mỳ ăn liền vị gà lần đầu tiên ra đời tại Nhật Bản, nó được phát minh bởi một người đàn ông có tên là Momofuku Ando. Hơn 60 năm, kể từ lần đầu tiên ra đời, mỳ tôm (hay còn gọi là mỳ gói) đã có bước phát triển vượt bậc ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở châu Á và luôn luôn là món ăn rẻ nhất, tiện lợi nhất, thông dụng nhất. Có lẽ, Momofuku Ando khi phát minh ra mỳ gói chẳng thể ngờ được, năm 2020-2021, khi cả thế giới khủng hoảng vì dịch bệnh, mỳ gói trở thành thực phẩm tích trữ cho nhiều bà nội trợ, đặc biệt là ở Việt Nam.
Lạm dụng mỳ ăn liền là nguy hiểm cho sức khỏe

Lạm dụng mỳ ăn liền là nguy hiểm cho sức khỏe

ANTĐ - Những phụ nữ có thói quen dùng mì ăn liền 2 lần mỗi tuần trở lên có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa cao hơn những người không ăn hoặc ăn ít mì ăn liền. Kể cả những người trẻ tuổi có trọng lượng cơ thể hợp lý và năng luyện tập.