Mức án chung thân cho kẻ tấn công nhiều phụ nữ và giết hại người mẫu 18 tuổi

ANTD.VN - Một cựu đầu bếp tại quán rượu từng cưỡng hiếp và sát hại một người mẫu trẻ tuổi đầy triển vọng, hiện đang đối mặt với án phạt tù chung thân nữa sau khi lên tiếng thừa nhận cưỡng hiếp một phụ nữ khác lúc hắn mới 16 tuổi.

Mark Dixie, hiện 46 tuổi từng bị kết án tù chung thân và phải thụ án ít nhất 34 năm tù sau khi bị kết án hồi năm 2008 trong vụ sát hại dã man người mẫu Sally Anne Bowman, 18 tuổi. Trong vụ án này, Sally đã bị hắn đâm liên tiếp, sau đó cưỡng hiếp khi nạn nhân đang thoi thóp trên nền đất. Thi thể Sally trong tình trạng không mảnh vải che thân đã được tìm thấy trên một vũng máu tại lối lái xe vào nhà cô ở Croydon, phía Nam Thủ đô London (Anh) vào tháng 12-2005.

Mức án chung thân cho kẻ tấn công nhiều phụ nữ và giết hại người mẫu 18 tuổi ảnh 1Hung thủ Mark Dixie và nạn nhân Sally Anne Bowman

Sát hại người mẫu đầy triển vọng

Theo điều tra của cảnh sát, vào đêm xảy ra án mạng, Sally có đi uống rượu với chị gái Nicole tại một quán bar ở trung tâm Croydon. Bạn trai, Lewis Sproston sau đó chở cô về nhà nhưng gần đến nơi thì họ xảy ra cãi vã. Sally bước ra khỏi ô tô còn Lewis thì bực tức lái đi. Hậu quả là, Sally đã bị hung thủ đâm nhiều nhát vào người và cưỡng hiếp. 

Sinh năm 1987, cao 1,8m, vào thời điểm bị sát hại, người mẫu Sally Anne Bowman là ngôi sao đang lên trên sàn catwalk nước Anh. Khi đang là sinh viên, Sally luôn mơ ước trở thành người mẫu hàng đầu của Anh, được lên trang bìa tạp chí thời trang Vogue và hy vọng sẽ thành công như Kate Moss. Nhưng sự nghiệp đầy triển vọng của cô đã kết thúc chỉ 2 tuần sau lễ sinh nhật 18 tuổi.

Vụ tấn công này diễn ra sau khi Dixie từ Tây Ban Nha trở về Anh sinh sống. Hung thủ Dixie chỉ bị bắt giữ một năm sau đó sau khi các mẫu ADN tình cờ thu thập được sau vụ ẩu đả tại một quán rượu, chứng tỏ hắn liên quan đến vụ tấn công kinh hoàng này.   

Mặc dù vậy, trong suốt thời gian xét xử và nhiều năm sau đó, Dixie luôn phủ nhận thực hiện vụ tấn công Sally Anne. Chỉ đến năm 2015, từ trong trại giam, hắn mới liên hệ cảnh sát với mong muốn thú nhận việc sát hại Sally, cũng như thú nhận thêm 2 vụ tấn công khác nhằm vào phụ nữ mà trước đó hắn chưa từng bị buộc tội. 

Tấn công 2 phụ nữ khác

Xuất hiện tại Tòa án Southwark Crown ở London sáng 26-7 vừa qua, Dixie đã thú tội cưỡng hiếp một phụ nữ vào năm 1987 sau khi nạn nhân bị gã phục kích tại một bãi đỗ xe hoang vắng. Khi đó, Dixie đã cưỡng hiếp rồi trói nạn nhân vào chiếc ô tô và định châm lửa đốt. Tuy nhiên, người phụ nữ đã may mắn thoát khỏi tên “yêu râu xanh” và nhấn chuông báo động. 

Sau vụ này, Dixie vẫn chứng nào tật nấy. Gã cũng thú nhận thực hiện vụ tấn công một phụ nữ khác tại trung tâm thị trấn Croydon vào năm 2002. Sau khi dùng dụng cụ mài dao đánh vào đầu người phụ nữ này, hắn kéo lê cô tới các bậc cầu thang, hành hung không thương tiếc rồi dọa sẽ giết chết nạn nhân. Vụ hành hung chỉ chấm dứt khi có người khác can thiệp. 

Sau vụ tấn công trên, Dixie vẫn sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Hắn chỉ bị bắt giữ sau khi tấn công người mẫu Sally Anne Bowman vào năm 2005 như đã đề cập ở trên. 

Sau lần thú tội này, dự kiến, Dixie sẽ bị tòa kết án vào ngày 22-9 tới với mức án phạt có thể là tù chung thân.