Kẻ bệnh hoạn sa lưới sau 27 năm

  • 22/07/2014 07:12
  • 0 bình luận
  • NGUYỆT NGA
  • In bài
ANTĐ - Vì muốn tự tặng quà sinh nhật cho chính mình mà trong suốt 27 năm qua, một gã bệnh hoạn ở Matxcơva (Nga) luôn xuất hiện với khuôn mặt được che kín bằng chiếc mặt nạ đen đã tấn công, hãm hiếp ít nhất 108 phụ nữ.
Kẻ bệnh hoạn sa lưới sau 27 năm ảnh 1
Valery Makarenkov

“Mỗi nạn nhân là một món quà sinh nhật”

Ngày 26-5 vừa qua, tại đồn cảnh sát khu vực Kuzminki tiếp nhận trình báo của một phụ nữ trẻ 29 tuổi về việc cô bị một gã đàn ông khoảng 60 tuổi tấn công nhằm thực hiện hành vi hãm hiếp. Trong lúc chống trả quyết liệt, cô đã kéo được chiếc mặt nạ khiến hắn ta bỗng khựng lại. Nhân cơ hội đó, cô đã gắng sức chạy tới đồn cảnh sát. Dựa vào những đặc điểm mô tả của nạn nhân, ngay sau đó, thủ phạm Valery Makarenkov (67 tuổi) đã bị bắt giữ.

Theo các nhà điều tra, hành vi phạm tội của Makarenkov thường không được lên kế hoạch. Hắn chỉ quan tâm “con mồi” ấy chắc chắn sẽ không có khả năng chống cự. Đặc biệt Valery Makarenkov luôn đeo mặt nạ mỗi khi hành sự. Chính điều này khiến các cơ quan chức năng và nạn nhân rất khó nhận dạng đối tượng. 

Mỗi khi “săn mồi”, Makarenkov thường lượn xe đạp theo nạn nhân đến công viên Matxcơva hoặc sân sau của những khu nhà chung cư. Lựa chọn thời điểm thích hợp, y dùng vũ lực khống chế nạn nhân, bóp cổ nạn nhân đến nghẹt thở, sau đó giở trò hãm hiếp rồi lấy đi bất cứ tài sản nào có giá trị của nạn nhân. 

Tại đồn cảnh sát, Makarenkov thản nhiên cho biết: hắn tự tặng quà sinh nhật cho mình bằng những lần đi cưỡng hiếp phụ nữ. 

108 vụ cưỡng hiếp trong 27 năm

Sau nhiều năm điều tra và phân tích chứng cứ, theo các nhà điều tra, từ năm 1987-2014, Makarenkov đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công và cướp của nhằm vào phụ nữ ở Matxcơva.

Người phát ngôn của Ủy ban điều tra Nga cho biết: Makarenkov đã tự nhận thực hiện 108 vụ cưỡng hiếp ở Matxcơva trong hơn 27 năm, nhưng thời gian bị ngắt quãng khá dài, quá trình thu thập chứng cứ là rất khó khăn. Tuy nhiên, nhờ các thiết bị công nghệ hiện đại, các nhà điều tra đã xác định được  các mẫu ADN của nghi phạm với các mẫu ADN thu được tại hiện trường nhiều vụ hãm hiếp trùng khớp. Kết quả cho thấy, Makarenkov chắc chắn thực hiện 19 hành vi phạm tội. Một nạn nhân là người phụ nữ trẻ bị tấn công 3 ngày trước đó đã xác định Makarenkov là kẻ tình nghi. Cô gái trên và một số nạn nhân khác đang được cảnh sát cho tiến hành nhận dạng đối tượng và xét nghiệm mẫu ADN để làm bằng chứng luận tội Makarenkov trước tòa án.

(Theo Dailymail, The Kooza)

Tin cùng chuyên mục