Mua cả cửa hàng giầy để tặng nạn nhân bão lũ

  • 04/04/2019 11:36
  • 0 bình luận
  • Hải Yến
  • In bài
ANTD.VN - Addy Tritt đã vào cửa hàng giầy Payless gần nhà ở Hays, bang Kansas, Mỹ và mua lại toàn bộ giầy trong cửa hàng. Sau đó, cô gái 25 tuổi này đã tặng hết cho người dân vùng bão lũ.

Addy Tritt mới tốt nghiệp trường ĐH Fort Hays của Kansas nhận thấy cửa hàng giầy Payless sắp ngừng hoạt động nên đề nghị mua lại toàn bộ giầy mà họ sẽ bỏ đi. Tritt nói rằng, cô đã mất 2 tiếng đàm phán với văn phòng công ty để đi đến thỏa thuận, cô chỉ phải trả 100 USD cho 204 đôi giày trị giá khoảng 6.000 USD.

Mua cả cửa hàng giầy để tặng nạn nhân bão lũ ảnh 1

204 đôi giày trị giá khoảng 6.000 USD nhưng được Tritt khéo mua lại với giá 100 USD

Sau đó, Tritt đã tặng giầy cho những nạn nhân của trận lũ lụt gần đây ở Nebraska. “Tôi muốn chúng đến được với những người thực sự cần”, Tritt tâm sự. Theo AP, trong số 204 đôi Tritt đã mua, có 162 đôi là giầy trẻ em, 2 đôi giầy nam, còn lại là của nữ. Những đôi giầy này là một phần của lô hàng cứu trợ được chuyển đến tặng nông dân Nebraska vào cuối tuần trước.

Mua cả cửa hàng giầy để tặng nạn nhân bão lũ ảnh 2

Cô gái trẻ đã đàm phán mua được 204 đôi giầy tặng nạn nhân lũ lụt ở Nebraska

“Thà đi bất kỳ đôi giầy nào còn hơn là giầy ướt”, Tritt nói với kinh nghiệm nhiều năm đi quyên góp và tình nguyện, cô còn muốn tiếp tục giúp đỡ mọi người đến hết cuộc đời.

“Nếu mọi người cảm thấy lạc lõng, nên thử đi tình nguyện và quyên góp. Nó khiến cho tôi cảm thấy sống có nghĩa hơn và tôi muốn người khác cũng có cảm nhận đó”.

Thống đốc bang Nebraska Pete Ricketts cho hay, những người nông dân đang gánh chịu “thiệt hại lớn nhất trong lịch sử của bang”. Ít nhất 3 người đã chết, và ước tính thiệt hại đối với các nông trại có thể lên đến 1 tỷ USD. Và trong tình cảnh ảm đạm này, việc làm nhỏ bé của Tritt khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng.

Theo CBS News

Tin cùng chuyên mục