Một phụ nữ tử vong sau 3 tháng thuê trọ vì nhờ "cậu" bắt vong

ANTD.VN - Sau 3 tháng đi thuê trọ để nhờ thầy bói "bắt vong", một sản phụ đã tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu...

Ngày 1-4, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận một bệnh nhân nữ được người thân đưa vào cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân này được xác định đã tử vong trước khi đưa vào viện.

Theo một bác sĩ trực cấp cứu bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết, ngày 1-4, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thanh T (SN 1988, ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) được người thân đưa vào cấp cứu trong tình trạng đồng tử đã giãn, tim ngừng đập. Mặc dù đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn không cứu sống được bệnh nhân. Được biết, chị T có tiền sử bệnh tim và cũng mới sinh con theo hình thức đẻ mổ.

Do thời gian gần đây thấy cơ thể mệt mỏi, bất an, tin vào bói toán, gia đình đưa chị T xuống xã Ngọc Sơn, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương tìm gặp "cậu" L (người được nhiều người đồn đoán là rất giỏi trong trừ tà ma, chữa bệnh và tìm mộ...) để nhờ “cậu” cứu giúp.

Gặp “cậu” L, chị T được thầy phán rằng, hiện chị T đang bị “vong” theo, nếu muốn khỏe mạnh lại thì phải đuổi vong. Tin lời “cậu” L, gia đình chị T đã đi thuê nhà trọ ở gần đó trong suốt 3 tháng nay để nhờ “cậu” Liên giúp đỡ đuổi "vong”. Tuy nhiên, càng chữa bệnh không những không khỏi mà tình trạng còn xấu đi, dẫn đến tình huống đáng tiếc trên.

Thậm chí, sau khi bệnh nhân T. đã tử vong, người nhà bệnh nhân vẫn gọi điện thoại nhờ các bác sĩ tiếp tục “cứu chữa” bởi thầy cúng nói bệnh nhân vẫn có thể hồi phục sau khi qua “giờ xấu”. Sau nhiều giờ không thấy chị T. “tỉnh lại” thì gia đình mới chấp nhận đưa thi thể nạn nhân về để lo hậu sự.

Ông Nguyễn Văn Vui - Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết, ông Nguyễn Văn L (SN 1963, sống trên địa bàn xã), thường được mọi người gọi là “cậu” L hoạt động trong lĩnh vực tâm linh được khoảng 15 năm nay. Trước kia, ông L thường đi tìm mộ, hài cốt nên tại nhà luôn có nhiều người tìm đến nhờ giúp đỡ.

“Bản thân ông L cũng được Viện nghiên cứu và ứng dụng tiềm năng con người công nhận là có khả năng “đặc biệt”, việc này càng khiến nhiều người tìm đến để nhờ giúp đỡ vì tin tưởng.

Ông L cũng đã từng bị UBND huyện Tứ Kỳ ra quyết định xử phạt hành chính 20 triệu đồng do có hoạt động bói toán, mê tín dị đoan”, ông Vui cho biết thêm.