TP Cần Thơ

Một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim được cứu sống sau 12 lần sốc điện

ANTD.VN - Một bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khó thở, tím tái đã được bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ  cứu sống sau 12 lần sốc điện.

Ngày 13-4, tin từ bệnh viện Đa khoa trung ương Cần Thơ cho biết, bệnh viện này vừa cứu chữa thành công cho một bệnh nhân nguy kịch do nhồi máu cơ tim. Trước đó bệnh nhân Tr. S (56 tuổi, ngụ tỉnh Sóc Trăng) nhập viện Đa khoa Sóc Trăng nhập viện vào ngày 28-3, trong tình trạng khó thở, đau tức ngực, tím tái.

Ảnh minh họa

Sau khi tiến hành các bước xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim cấp có biến chứng rối loạn nhịp tim rung nhanh thất. Các y bác sĩ bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng đã cấp cứu bệnh nhân bằng sốc điện rung thất 12 lần, dùng các thuốc điều trị rối loạn nhịp tim.

Sau 15 phút hồi sức tích cực, tim người bệnh hoạt động trở lại, huyết áp rất thấp. Các bác sĩ đã đặt nội khí quản thở máy cho bệnh nhân và chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, bệnh nhân được hội chẩn quyết định can thiệp động mạch vành cấp cứu với kết quả chụp mạch vành hẹp rất nặng giữa hai nhánh động mạch vành phải và động mạch vành trái.

Sau khi hội chẩn, các bác sĩ quyết định đặt hai stent vào hai động mạch vành hẹp nặng. Sau can thiệp động mạch vành tình trạng bệnh cải thiện dần, ngày thứ hai bệnh nhân đã ăn uống trở lại bình thường, ngày thứ ba đã đi lại được và bệnh nhân được xuất viện khỏe mạnh sau 12 ngày điều trị.

Theo các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, đây là trường hợp bệnh rất nặng, có nhiều chuyển biến phức tạp, nếu không đưa đến bệnh viện và xử trí kịp thời thì khả năng tử vong rất cao.

Đồng thời, bác sĩ khuyến cáo khi người bệnh có các triệu chứng như cơn đau ngực xuất hiện cấp tính dữ dội kéo dài hơn 10 – 20 phút thì nên đến cơ sở y tế gần nhất để được chẩn đoán và điều trị kịp thời, tránh trường hợp biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.