Mở trái phép hơn 20.000 tài khoản ngân hàng mỗi tháng để tiếp tay cho tội phạm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Trung bình mỗi tháng các đối tượng tạo lập trái phép và đưa ra thị trường khoảng 20.000 tài khoản các loại, trong đó chủ yếu là tài khoản ngân hàng và một số tài khoản chứng khoán. Những tài khoản này dùng để tiếp tay cho tội phạm lừa đảo trực tuyến...
Các đối tượng trong đường dây

Các đối tượng trong đường dây

Công an tỉnh Bình Dương vừa thông tin kết quả triệt phá đường dây chuyên thu thập, sử dụng thông tin cá nhân để mở hàng trăm nghìn tài khoản ngân hàng trực tuyến trái phép.

Theo thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an các tỉnh Bình Dương, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, triệt phá đường dây chuyên thu thập, sử dụng thông tin cá nhân để mở hàng trăm nghìn tài khoản ngân hàng trực tuyến trái phép tại các tỉnh khu vực phía Nam.

Theo kết quả điều tra, Cơ quan Công an xác định các đối tượng Nguyễn Thị Tuyết Nhung (SN 1992), Võ Minh Hùng (SN 1985) cùng với Lê Ngọc Anh, Nguyễn Bá Việt, Nguyễn Phương Loan, Nguyễn Thị Như Ngọc, Nguyễn Thanh Xuân, đã thành lập Công ty TNHH Tư vấn tài chính Nhung Nguyễn và Công ty TNHH Tư vấn tài chính Minh Anh với hàng chục chi nhánh hoạt động rầm rộ tại địa bàn các khu công nghiệp, khu đông dân cư các tỉnh phía Nam, dưới “vỏ bọc” tư vấn vay vốn tín chấp miễn phí để mở tài khoản trái phép, thu lợi bất chính ước tính hàng chục tỷ đồng.

Đại tá Trần Văn Chính, PGĐ Công an tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng các đơn vị phối hợp

Đại tá Trần Văn Chính, PGĐ Công an tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng các đơn vị phối hợp

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã triệu tập làm việc 41 đối tượng, khám xét tại 12 địa điểm, thu giữ 04 con dấu, 03 giấy phép đăng ký kinh doanh, 70 điện thoại di động; 12 máy tính, hàng chục nghìn tài khoản ngân hàng trực tuyến, hàng nghìn sim điện thoại “rác” để mở tài khoản trái phép và nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Được biết, đây là các đối tượng hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tài chính, lợi dụng chính sách ưu đãi của nhiều ngân hàng và kẽ hở của công tác quản lý để mở và sử dụng trái phép tài khoản ngân hàng trong một thời gian dài.

Trung bình mỗi tháng các đối tượng tạo lập trái phép và đưa ra thị trường khoảng 20.000 tài khoản các loại, trong đó chủ yếu là tài khoản ngân hàng và một số tài khoản chứng khoán...

Theo đánh giá của Cơ quan Công an, với số lượng hàng trăm nghìn tài khoản trực tuyến được mở trái phép, công ty Nhung Nguyễn và công ty Minh Anh có thể tiếp tay cho các đối tượng, tổ chức lừa đảo trực tuyến; các loại tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc; rửa tiền và các hành vi vi phạm pháp luật.

Hiện Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương và Công an tỉnh Phú Yên để điều tra mở rộng vụ án, xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.