Minh bạch, tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách

  • 28/03/2014 07:21
  • 0 bình luận
  • Trung Hiếu
  • In bài
ANTĐ - Dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP, Hội nghị giao chỉ tiêu ngân sách năm 2014 cho các đơn vị dự toán kinh phí cấp III và công khai tài chính của CATP Hà Nội được tổ chức sáng qua 27-3. 

Minh bạch, tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách ảnh 1
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP Hà Nội
nhấn mạnh đến tiêu chí minh bạch, tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách


Nêu rõ cơ chế, nguyên tắc chi tiêu đúng quy định của Luật Ngân sách Nhà nước, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung phát biểu khai mạc hội nghị đã gợi ý và định hướng những “đầu việc” trọng tâm cần tập trung thực hiện trong năm 2014, đề nghị các đơn vị tham gia ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, giải trình những vướng mắc từ thực tiễn để đề xuất cấp trên tháo gỡ, tạo điều kiện thuận lợi thực hiện công tác quản lý Nhà nước theo đúng quy định. 

Sau phần báo cáo công khai tài chính, quyết định giao chỉ tiêu ngân sách năm 2014 và tình hình quản lý chi tiêu sử dụng ngân sách được giao do Thượng tá Nguyễn Ngọc Tân, Trưởng phòng Tài chính và báo cáo công tác Hậu cần CATP do Thượng tá Cù Quốc Thắng, Trưởng phòng Hậu cần CATP trình bày, các đơn vị liên quan đã đóng góp nhiều ý kiến. Từng phần việc còn vướng mắc ở các đơn vị được Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc CATP và Đại tá Đoàn Ngọc Hùng, Phó Giám đốc CATP giải đáp ngay tại hội nghị, trên cơ sở đảm bảo theo đúng quy định công tác quản lý Nhà nước. 

Tham góp ý kiến của các đơn vị khẳng định, công tác cải cách hành chính “một cửa” trong đó có việc chuyển các Ban quản lý dự án ở các cấp cơ sở về CATP là hợp lý, đã tháo gỡ rất nhanh những vướng mắc cho các đơn vị cơ sở... Khẳng định sự quan tâm của Giám đốc CATP đối với công tác Hậu cần, Tài chính trong trực tiếp chỉ đạo từng phần việc để việc chi tiêu ngân sách trong CATP đảm bảo đúng nguyên tác, đáp ứng yêu cầu phục vụ công tác chiến đấu và XDLL, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng cũng trao đổi một số phần việc cụ thể trong thời gian tới để các đơn vị thực hiện theo đúng quy định hiện hành. Theo yêu cầu của Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Đại tá Đoàn Ngọc Hùng nêu rõ quy trình, quy chế và mối quan hệ làm việc của Phó Giám đốc phụ trách công tác hậu cần với các phòng chức năng và Công an các quận, huyện liên quan khi giải quyết ngân sách trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc, yêu cầu Giám đốc CATP giao. 

Phát biểu kết luận hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh đến tiêu chí minh bạch, tiết kiệm trong chi tiêu ngân sách và chỉ đạo Phòng Tài chính hướng dẫn các đơn vị thực hiện các thủ tục chi tiêu cho đúng, tránh lãng phí, phòng ngừa tham ô, tham nhũng. “Tiết kiệm vẫn cần là ý thức của CBCS” – đồng chí Giám đốc CATP nhìn nhận, yêu cầu các đơn vị nhắc nhở CBCS tiết kiệm tối đa tại cơ quan; gắn việc xây dựng nếp sống văn hóa, tác phong làm việc của CBCS với thực hiện Chỉ thị của UBND thành phố về “Năm trật tự văn minh đô thị 2014” nhằm tạo sự chuyển biến mới, thực chất trong ý thức, trách nhiệm của CBCS, đảm bảo văn minh công sở.

Tin cùng chuyên mục