MiG-21 của không quân Ấn Độ rơi, phi công thiệt mạng

  • 27/05/2014 16:41
  • 0 bình luận
  • Đức Hùng
  • In bài
ANTĐ - Sáng nay (27-5), một chiếc máy bay chiến đấu MiG-21 của không quân Ấn Độ đã bị rơi trong khi đang thực hành huấn luyện, làm một phi công thiệt mạng.

Vụ tai nạn khiến Raghu Bansi, một phi đội trưởng không quân Ấn Độ, thiệt mạng ngay tại chỗ trong khi phi công lái phụ bị thương nặng, và đã được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Chiếc máy bay chiến đấu này cất cánh từ Srinagar tham gia một phi vụ huấn luyện thông thường, và bị rơi lúc 10h48 (giờ địa phương), tại vị trí cách thị trấn Avantipora thuộc huyện Anantnag ở Nam Kashmir khoảng 10km.

Hiện tại, nguyên nhân vụ tai nạn chưa được làm rõ. Một nhóm quan chức không quân Ấn Độ đã được điều động đến hiện trường vụ tai nạn.

MiG-21 của không quân Ấn Độ rơi, phi công thiệt mạng ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn hàng không

Trong khi đó, Quốc vụ khanh phụ trách khu vực Jammu và Kashmir Omar Abdullah đã gửi lời chia buồn tới gia quyến của viên phi công xấu số, đồng thời thúc giục chính phủ mới ở nước này đẩy nhanh việc mua sắm quốc phòng cho các lực lượng vũ trang Ấn Độ.

MiG-21 là dòng máy bay chiến đấu siêu âm đầu tiên được không quân Ấn Độ đưa vào biên chế từ 50 năm trước. Đến nay, chúng đã rất cũ, thường xuyên gây ra các vụ tai nạn chết người và đang được nước này loại biên dần.

Kể từ năm 1970, hơn 170 phi công và 40 dân thường Ấn Độ đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn liên quan đến máy bay MiG-21. Chỉ tính riêng trong 4 năm (2010-2013), đã có ít nhất 14 chiếc MiG-21 bị rơi.

Theo Indiatoday

Tin cùng chuyên mục