MH370 có thể bị đổi hướng bay về Nam Cực

  • 25/02/2015 07:15
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài

ANTĐ - Một nhóm chuyên gia hàng không hàng đầu thế giới vừa đưa ra nhận định, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng Malaysia Airlines đã bị ai đó trong buồng lái cố ý đổi hướng bay về Nam Cực. 

Các chuyên gia chuyên nghiên cứu thảm họa hàng không đã phân tích dữ liệu vệ tinh từ chuyến bay MH370 bị mất tích này và phát hiện ra rằng máy bay đã bay liên tục trong vài giờ sau khi mất liên lạc với trung tâm điều khiển. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng những bằng chứng dữ liệu cho thấy, MH370 đã thực hiện 3 lần đổi hướng sau cuộc liên lạc bằng sóng radio cuối cùng. Ban đầu máy bay được đổi hướng bay sang trái, sau đó là 2 lần rẽ sang trái liên tiếp khiến hướng bay chuyển về phía tây và sau đó là hướng về phía Nam Cực.

Ông Malcolm Brenner, một chuyên gia nghiên cứu thảm họa hàng không Mỹ, cho rằng những lần đổi hướng nói trên cho thấy “rõ ràng rằng có ai đó trong buồng lái đã cố ý đổi hướng bay của MH370”. Những phân tích nói trên sẽ được sẽ xuất hiện trong bộ phim tài liệu “MH370: Chuyện gì đã xảy ra” chiếu trên kênh National Geographic vào ngày 8-3 tới đây, tròn 1 năm chiếc máy bay mất tích bí ẩn. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục