Mẹo giặt và phơi quần áo nhanh khô khi trời mưa ẩm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Thời tiết nồm ẩm, mưa dầm khiến quần áo lâu khô, ẩm mốc và có mùi hôi, thậm chí còn làm cho vi khuẩn sinh sôi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để quần áo khô nhanh hơn trong thời tiết này?
Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô hơn trong những ngày trời nồm, ẩm ướt

Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô hơn trong những ngày trời nồm, ẩm ướt

Nên giặt vào sáng sớm. Thời điểm giặt quần áo tốt nhất là vào sáng sớm để quần áo có thời gian khô trong ngày. Buổi sáng trời cũng ít mưa hơn nên quần áo sẽ nhanh khô và không bị ẩm ướt.

Vệ sinh máy giặt. Vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong môi trường ẩm ướt và dơ bẩn. Đây cũng là nguyên nhân gây nên mùi khó chịu cho quần áo trong những ngày mưa. Vì vậy, cần thường xuyên vệ sinh máy giặt để không tích tụ vi khuẩn. Không để quần áo bẩn chất đống mà thay vào đó nên giặt càng sớm càng tốt. Vì quần áo càng sạch thì vi khuẩn càng ít bám.

Giặt bằng nước nóng. Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn.

Dùng thêm nước xả vải. Tốt hơn là dùng nước xả vải một lần xả để quần áo được thơm tho và sạch xà phòng ngay trong lần xả nước đầu tiên. Quần áo cần phải ngâm nước xả trong vòng 10 -15 phút để cho mùi hương thấm sâu vào trong từng thớ vải, giúp cho quần áo thơm lâu hơn, tránh được những mùi ẩm mốc, khó chịu.

Không giặt quá nhiều. Khi giặt những mẻ nhỏ, bạn sẽ có ít quần áo cần phải sấy hơn, vì vậy quá trình sấy khô sẽ trở nên nhanh và dễ dàng hơn.

Treo quần áo vào mắc khi phơi. Khi phơi nên treo quần áo vào mắc để quần áo nhanh khô và phẳng phiu.

Ủ trong khăn bông. Bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày, ủ đồ cần phơi trong đó một lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi,...

Không sử dụng quạt. Nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt, nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn.

Sấy và là. Nếu có thể hãy sắm một chiếc máy sấy, hoặc máy giặt có chế độ này để sấy sau khi phơi. Là đồ trước khi mặc vừa giúp dáng quần áo đẹp hơn mà còn triệt tiêu tối đa độ ẩm còn giữ trên vải.

Bảo quản quần áo. Chăn, gối, quần áo nên cất vào túi nilon để tránh ẩm, chống lại mùi hôi và hạn chế nấm mốc có thể sinh sôi. Vào mùa này, giặt quần áo rất khó khô, tuy nhiên, bạn không cho quần áo chưa khô hẳn vào tủ mà phải sấy, phơi cẩn thận trước khi cất, mặc. Ngoài ra, đừng quên cho vài viên chống ẩm vào tủ quần áo.

Đối với đồ lót. Đồ lót cũng giống như quần áo cần được giặt giũ và bảo quản một cách cẩn thận trong thời tiết này. Khi giặt cũng cần giặt riêng từng đồ lót và ngâm với nước thơm để đảm bảo tẩy sạch mùi hôi của quần áo. Khi phơi nên phơi từng chiếc riêng lẻ và trải rộng chứ không phơi chung với các loại quần áo khác.

Phơi ngược. Đối với những chiếc quần jean hoặc quần áo vải dầy, hãy phơi ngược cho phần thắt lưng và miệng túi xuống dưới. Cách làm này sẽ giúp quần áo khô nhanh hơn.

Lựa chọn vị trí phơi quần áo. Lựa chọn vị trí phơi quần áo trong nhà cũng rất quan trọng. Bạn không nên phơi quần áo trong nhà bếp hay nhà vệ sinh. Nếu phơi quần áo trong nhà bếp thì sẽ dễ ám mùi thức ăn, đặc biệt là các loại quần áo mùa đông. Nếu phơi quần áo trong nhà tắm thì càng ẩm thấp khiến quần áo khó khô. Khi thời tiết có nắng gió, hãy tranh thủ mang quần áo ra sân vườn, sân thượng ngoài trời để phơi.